DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng: Lập Tổ phản ứng nhanh ứng phó dịch bệnh COVID-19
HY - 22:19 28/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng đã thành lập Tổ phản ứng nhanh để triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Tính đến 17h hôm nay, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2

UBND thành phố Hải Phòng ra Quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó trưng dụng bà Phạm Thu Xanh, nguyên Giám đốc Sở Y tế là Tổ trưởng tham mưu giúp UBND thành phố triển khai các nhiệm vụ, chủ động điều hành kịch bản chống dịch của thành phố. Ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế là Tổ phó.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường cho biết, tính đến 17h, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2. Ngành y tế triển khai lấy mẫu bước đầu 21 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Trẻ em là người Hải Dương (kết quả: mẹ dương tính, con âm tính), hiện bệnh nhân đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Ngành y tế đã thực hiện Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn, đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm. Sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Tổ phản ứng nhanh đề nghị Bệnh viện Trẻ em khẩn trương lọc danh sách, phối hợp các địa phương, lập danh sách các bệnh nhân đã ra viện từ ngày 25/1 đến nay, khoanh vùng, khẩn trương thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng những ai đã qua Bệnh viện Trẻ em từ ngày 25/1 đến nay, chủ động khai báo y tế tại địa phương và tự cách ly tại nhà. Lọc toàn bộ danh sách những người đã đến ăn tại các quán cơm, bún… tại khu vực Cổng Bệnh viện, phối hợp với lực lượng Công an rà soát. Làm xét nghiệm toàn bộ cho các nhân viên y tế, cách ly tại nhà và quản lý chặt chẽ người nhà của những nhân viên y tế Bệnh viện Trẻ em. Bên cạnh đó, tạm dừng khám bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

HY

Tin liên quan
Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động, cảnh giác phòng ngừa COVID-19
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, hết sức bình tĩnh, chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt, các trường hợp đi về từ vùng có dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương trong vòng 14 ngày phải được lấy mẫu xét nghiệm.
Hải Phòng: Học sinh, sinh viên nghỉ học từ 29/1 để phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Chiều 28/1, UBND thành phố Hải Phòng đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo được nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.
TP.HCM: 6 người tiếp xúc gần với ca COVID-19 ở Quảng Ninh đã âm tính lần 1
SKĐS - TP.HCM đã nhận được thông tin có 06 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại Quận 5, Quận 6, Quận 10, quận Tân Phú. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả đều âm tính lần 1.
Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng
SKĐS - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết ngày 28/1 có tổng cộng 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 84 ca cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm