DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng: Khuyến khích công dân tố giác người từ Hải Dương về mà không khai báo y tế
Ngân Hà - 10:52 22/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, thành phố khuyến khích nhân dân giám sát, phát hiện người từ Hải Dương về Hải Phòng và ngược lại từ ngày 16/2 cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật.

Hiện nay, tình trạng công dân từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm hàng ngày. Trong khi các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố và của các huyện không thể kiểm soát hết; đặc biệt nhiều công dân bằng nhiều cách không qua các chốt để vào thành phố Hải Phòng và ngược lại. Đáng lưu ý,  xã Lê Thiện, huyện An Dương có trên 100 công dân từ Hải Dương về nhưng không xác định rõ được thời điểm. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã ra văn bản về siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh. 

Theo đó, thành phố khuyến khích nhân dân giám sát phát hiện công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay trở lại Hải Phòng từ ngày 16/02/2021 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật. Trường hợp các tổ chức và cá nhân cố tình che dấu, chứa chấp các công dân nêu trên sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Một chốt kiểm soát phòng chống COVID -19 tại Hải Phòng (ảnh minh hoạ)

 

Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất đối với các công dân cố tình không khái báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật. Cùng với đó xử phạt với mức cao nhất đối với các tổ chức, cá nhân cố tình che dấu, chứa chấp các công dân nói trên. 

Trường hợp công dân vi phạm như nói trên mà dương tính với SARS - CoV -2 yêu cầu các địa phương chuyển ngay hồ sơ của các công dân và hồ sơ của các tổ chức cá nhân cố tình chứa chấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Yêu cầu Công an thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Thông báo số 62/TB-UBND ngày 16/02/2021 về tổng kiểm tra lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố, báo cáo Ủy ban nhân dân cùng cấp về các trường hợp nêu trên để xử lý nghiêm theo quy định.

Bí thư và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp chịu trách nhiệm với cấp trên trực tiếp khi để các công dân xảy ra vi phạm như trên. 

 

 

Ngân Hà

Tin liên quan
Người từ Quảng Ninh đến TP.HCM không còn phải cách ly tập trung
SKĐS - Ngày 21/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh có hướng dẫn giám sát mới người từ vùng dịch COVID-19 đến TP Hồ Chí Minh
COVID-19: Huyện Kim Thành, Hải Dương khẩn tìm người đến 8 địa điểm
SKĐS - Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Sáng 22/2, không có ca mắc mới COVID-19, Việt Nam chữa khỏi 1.717 bệnh nhân
SKĐS - Bản tin 6h ngày 22/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam đã chữa khỏi 1.717 bệnh nhân. 120.000 người đang cách ly chống dịch trên cả nước. Nhiều địa phương có dịch đã liên tiếp nhiều ngày không ghi nhận ca mắc.
Nóng: Hải Dương thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng ổ dịch Kim Thành 3 ca
SKĐS - Thông thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID -19 của tỉnh Hải Dương cho biết, sáng ngày 22/2, trên địa bàn ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, riêng ổ dịch thứ 6 của tỉnh- huyện Kim Thành có 3 ca
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm