DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng khoanh vùng, phun khử khuẩn Bệnh viện Trẻ em
Suckhoedoisong.vn - Tối 28/1/2021, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng bàn về các giải pháp, nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết, tính đến 17h, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1 và đã đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2. Ngành y tế triển khai lấy mẫu bước đầu 21 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Trẻ em là người Hải Dương (kết quả: mẹ dương tính, con âm tính), đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Ngành Y tế Hải Phòng đã thực hiện phong tỏa tạm thời Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn, đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm. Sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Trẻ em Hải Phòng. Ảnh: Cổng thông tin Hải Phòng

Bà Phạm Thu Xanh, nguyên Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Hải Phòng đề nghị Bệnh viện Trẻ em lọc danh sách bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, phối hợp các địa phương, lập danh sách các bệnh nhân đã ra viện từ ngày 25/1 đến nay.

Khoanh vùng cách ly tập trung, đồng thời khẩn trương thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng những ai đã qua Bệnh viện Trẻ em từ ngày 25/1 đến nay chủ động khai báo y tế tại địa phương và tự cách ly tại nhà.

Phối hợp với lực lượng Công an rà soát, sàng lọc toàn bộ danh sách những người đã đến ăn uống tại các hàng quán khu vực Cổng Bệnh viện. Làm xét nghiệm toàn bộ cho các nhân viên y tế, cách ly tại nhà và quản lý chặt chẽ người nhà của những nhân viên y tế Bệnh viện Trẻ em...

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ chỉ đạo ngành chức năng, đơn vị và địa phương lập tức khoanh vùng, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh viện, khu vực hàng quán xung quanh bệnh viện.

Yêu cầu dừng ngay hoạt động của các hàng quán xung quanh khu vực cổng bệnh viện; các ngành chức năng khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng tại cuộc họp phòng chống dịch chiều 28/1. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cách ly chặt chẽ các trường hợp liên quan và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm.

 

Theo Minh Hảo (Cổng thông tin TP Hải Phòng)

Tin liên quan
Hải Phòng: Lập Tổ phản ứng nhanh ứng phó dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng đã thành lập Tổ phản ứng nhanh để triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Tính đến 17h hôm nay, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2
Bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc
SKĐS - Y tế các địa phương đang tập trung cao độ phòng chống dịch với tinh thần khẩn trương, quyết liệt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1