Hải Phòng: Hàng trăm khách hàng khóc ròng vì sập bẫy voucher vé máy bay giá rẻ

29-03-2023 9:29 AM | Xã hội

SKĐS - Tin tưởng phòng vé làm ăn uy tín, từng là mối mua quen nên khi thấy đại lý quảng cáo, chào bán voucher vé máy bay giá rẻ…, hàng trăm người dân Hải Phòng, Hà Nội rủ nhau mua và bị sập bẫy

Theo phản ánh của anh Lưu Văn Thắng, Hoàng Ngọc T, Phạm C.C, Pham V.T...(thường trú tại Hải Phòng), từ tháng 1/2023- 2/2023, họ mua voucher vé bay của U.T.Trang (SN 1990) – giám đốc một doanh nghiệp ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) nhưng đã bị Trang lừa dối, chiếm đoạt tiền.

Hải Phòng: Hàng trăm khách hàng khóc ròng vì sập bẫy voucher vé bay giá rẻ - Ảnh 1.

Bằng chiêu trò tung voucher vé bay giá rẻ, Trang đã khiến hàng trăm khách hàng sập bẫy

Cụ thể, đầu tháng 2/2023, qua người bạn từng mua vé bay nhiều lần của Trang, anh Lưu Văn Thắng (SN 1984, phường Đông Hải, quận Lê Chân) đã đặt mua 214 vé bay, tương ứng 214 triệu đồng.

Anh Thắng kể: Theo quảng cáo từ Trang, vé bay ưu đãi đặc biệt này áp dụng bay trong nước, bất kể hãng hàng không nào, thời hạn áp dụng từ tháng 1/2023 đến hết tháng 12/2023, trừ Lễ, Tết và chặng bay đi Côn Đảo và ai bay cũng được.

Vì lần đầu mua của người lạ, anh Thắng chưa thực sự yên tâm nên đã bỏ thời gian đi tìm hiểu công ty do Trang làm chủ. Qua đó, anh Thắng biết công ty của Trang ngoài trụ sở chính tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền còn có 3 văn phòng ở 3 địa điểm khác nhau nữa. Thấy phòng vé vẫn hoạt động bình thường nên anh Thắng tạm yên tâm, đồng ý mua vé bay của Trang.

Sau khi thống nhất các điều kiện ưu đãi về vé, giá vé, số lượng vé, thời gian bay dự kiến với Trang qua Zalo cá nhân, ngày 12/2/2023, anh Thắng chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của U.T.Trang tại ngân hàng BIDV lần 1 với số tiền 50 triệu đồng, tương ứng 50 vé.

Hải Phòng: Hàng trăm khách hàng khóc ròng vì sập bẫy voucher vé bay giá rẻ - Ảnh 2.

Các nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, bảo vệ quyền lợi cho họ

Một tuần sau, anh Thắng gọi cho Trang xuất cho 1 vé bay Hải Phòng - Nha Trang và thành công. Nghĩ rằng, phòng vé này ổn nên anh Thắng đã mua thêm vé của Trang. Tổng số vé anh Thắng đã thanh toán cho Trang là 214 triệu, tương đương 214 vé khứ hồi trong nước. Việc thanh toán được thực hiện đầy đủ qua tài khoản ngân hàng BIDV, Techcombank mang tên U.T.Trang và được Trang xác nhận qua Zalo. 

Tính đến ngày 14/3/2023, anh Thắng mới thực hiện bay thành công 16/214 vé đã mua, số còn lại, khi nào đi thì Trang sẽ xuất tiếp.

Ngày 15/3/2023, anh Thắng gọi điện thoại cho Trang để xuất vé bay khứ hồi trong kho vé đã thanh toán (214 vé) từ Hải Phòng đi Phú Quốc cho mình và bạn vào ngày 19/3/2023 - 22/3/2023 nhưng không liên lạc được.

Tiếp tục nhắn tin và nhẫn nại gọi điện thoại nhiều lần cho Trang nhưng cũng không liên lạc được. Linh tính có chuyện không ổn, anh Thắng tìm đến nơi cư trú của bà Trang tại địa chỉ đăng ký trên CCCD là phường Niệm Nghĩa, Quận Lê Chân – TP Hải Phòng và được người nhà Trang cho biết "Trang đã bế con đi khỏi nhà hai hôm nay không rõ đi đâu". 

Theo đó, việc xuất vé bay Hải Phòng - Phú Quốc theo dự kiến của anh Thắng đã không thể thực hiện. Từ đó, anh Thắng cho rằng, việc làm của bà Trang với mình có dấu hiệu gian dối nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của mình và làm đơn tố cáo gửi tới Công an quận Lê Chân.

Tương tự, bằng chiêu thức tung bán voucher vé bay khứ hồi nội địa và quốc tế giá rẻ, không giới hạn hãng bay, combo du lịch gồm vé máy bay, khách sạn nghỉ dưỡng, khu vui chơi, các tour du lịch trong và ngoài nước với giá ưu đãi..., Trang đã bán và thu được của hàng trăm khách hàng với số tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Trong đơn tố cáo của mình, ông Hoàng Ng.T, 62 tuổi (Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết: 

"Ngày 21/1/2023, Trang có liên hệ chào mời tôi mua vé máy bay và phòng khách sạn trong đợt khuyến mãi với mức giá combo 3.200.000 đồng/vé khứ hồi. Tin tưởng người quen giới thiệu, tôi đã gửi danh sách đoàn và ký mua 29 suất combo trong đó có vé bay khứ hồi đi Phú Quốc và ở khách sạn 3 sao trung tâm Phú Quốc với số tiền 92.800.000 đồng (thời gian bay từ 5/5-7/5, sau được xác nhận đổi lại bay 12-14/5) và tạm thanh toán 70 triệu đồng.

Sau nhiều lần thúc giục gửi vé bay và mã booking khách sạn, đến 9h11 ngày 4/3/2023, Trang đã gửi qua Zalo 3 mã đặt chỗ của hãng Vietjet cho 27 người, bay vào 10h30 ngày 12/5 và yêu cầu tôi thanh toán nốt 22.800.000 đồng nhưng tôi không đồng ý vì còn thiếu 2 mã nữa. Sau đó, kiểm tra qua hãng bay, tôi ớ ra khi 3 mã đặt chỗ trên đã bị hủy. Bực tức, tôi gọi hỏi Trang thì cô ta liên tục hẹn hết lần này tới lần khác.

Ngày 7/3, Trang gọi báo cho tôi đã đặt xong khách sạn nhưng ngày 15/3, tôi kiểm tra thì khách sạn báo, đơn đặt phòng đã hủy, không còn trên hệ thống của khách sạn. Ngay lập tức, tôi gọi cho Trang nhưng không liên lạc được. Tôi đã đến địa chỉ nhà Trang và được người nhà Trang thông báo cô ta bỏ đi. Cho đến bây giờ, gần nửa tháng, tôi không liên lạc được và cũng không nhận được bất cứ thông tin gì từ bà Trang. Có thể khẳng định, bà Trang đã dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của tôi, cụ thể là 70 triệu đồng.

Cũng rơi vào cảnh "mắc bẫy" của Trang, Công ty CP Phát triển đô thị QP (Hà Nội) ký hợp đồng, thanh toán 90 triệu đồng mua vé máy bay với số lượng 90 vé khứ hồi bay nội địa (không hạn chế hãng bay) nhưng cũng chưa nhận được vé bay nào.

Là khách hàng từng mua vé của Trang 2 năm, khách hàng Phạm C.C, 37 tuổi (đường Đà Nẵng, Hải Phòng) cũng không thoát khỏi "bẫy" vé rẻ của Trang khi mua hết 14 triệu tiền vé bay cho vợ chồng đi Côn Đảo (22/3-24/3/2023) nhưng lại không có vé.

Bị Tour 0 đồng 'làm xiếc', hàng trăm người dân Hải Phòng ngậm đắng, nuốt cayBị Tour 0 đồng "làm xiếc", hàng trăm người dân Hải Phòng ngậm đắng, nuốt cay

SKĐS - Bằng đủ mọi chiêu trò, nhóm tổ chức tour du lịch 0 đồng đã "làm xiếc" khiến hàng trăm người dân Hải Phòng sập bẫy, ngậm đắng nuốt cay

Một nạn nhân của Trang tức tối kể: "Ngày 6/2/2023, tôi mua của Trang 7 vé khứ hồi bay Thái Lan với số tiền 4,3 triệu đồng/người. Tổng số tiền tôi đã thanh toán qua tài khoản cho Trang là 30.100.000 đồng. Tuy nhiên, khi kiểm tra mã code vé từ Trang gửi, tôi phát hiện code vé trên chỉ là mã đặt chỗ, không phải mã vé bay. Tôi đã truy hỏi Trang thì cô ta lấy lý do hệ thống mạng sập, làm ăn thua lỗ…"

Theo chia sẻ của đông đảo nạn nhân, cách thức lừa của Trang là gửi mã code đặt chỗ khiến mọi người tin tưởng đó là mã vé rồi chuyển tiền cho Trang nhưng thực ra, sau khi nhận được tiền, cô ta tự hủy trên hệ thống khiến nhiều người ra tới sân bay mới biết vé bị hủy, đành bỏ tiền túi ra mua vé mới với giá cao. Hiện, trong nhóm truy tìm nợ xấu Hải Phòng dính tới Trang có khoảng hơn 200 người. Mọi người cũng đã làm đơn gửi cơ quan công an vào cuộc làm rõ hành vi gian dối, lừa đảo của Trang, bảo vệ quyền lợi cho người dân như họ.

Liên quan vụ việc trên, một lãnh đạo Công an quận Lê Chân xác nhận, lực lượng điều tra Công an quận đã vào cuộc để xác minh, điều tra việc đối tượng U.T.Trang về hành vi lừa nhiều khách hàng mua vé máy bay giá rẻ. "Do lượng người bị lừa quá đông, lên đến hàng trăm người, đơn tố cáo gửi theo từng tập, nên lực lượng công an đang giải quyết theo quy định" - vị lãnh đạo Công an quận Lê Chân cho biết.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Nguyên Giám Đốc Công An TP. Hải Phòng Đỗ Hữu Ca Bị Kỷ Luật Khai Trừ Đảng | SKĐS

Minh Lý
Ý kiến của bạn