Hà Nội

Hải Phòng cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại

14-09-2021 11:17 AM | Thời sự

SKĐS - Sau 21 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Hải Phòng nới lỏng một số biện pháp phòng dịch, trong đó cho mở cửa trở lại hàng quán, thể dục thể thao, spa, công viên có điều kiện ...

Đến lượt Hải Phòng 'không lòng vòng' về việc mượn TP.HCM 500.000 liều vaccine SinopharmĐến lượt Hải Phòng "không lòng vòng" về việc mượn TP.HCM 500.000 liều vaccine Sinopharm

SKĐS - Trước luồng thông tin cho rằng Hải Phòng đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm phòng COVID-19 tại thời điểm địa phương này đang cần được hỗ trợ chống dịch là không hợp tình và khó hiểu, chính quyền TP Hải Phòng đã lên tiếng.

Sáng ngày 14/9, UBND TP Hải Phòng có văn bản thông báo điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Hải Phòng cho một số dịch vụ hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Nhiều dịch vụ sẽ được mở cửa hoạt động trở lại

Theo đó, kể từ 00h00 ngày 15/9, những dịch vụ sau đây sẽ được mở cửa hoạt động trở lại, ổn định cuộc sống trong tình hình mới.

Vườn hoa, công viên sẽ được mở cửa trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.

Nhà hàng ăn uống chỉ được phục vụ không quá 10 khách trong một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày. Riêng thức ăn đường phố được phục vụ bình thường nhưng chỉ được bán từ 5 giờ tới 9 giờ hàng ngày. Ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, Spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng phục vụ không quá 50% công suất, không quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Phòng khám Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV-2.

Đối với người từ các tỉnh, địa phương khác vào địa bàn thành phố Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ của các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép (bao gồm cả các cơ sở xét nghiệm của Hải Phòng).

Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của thành phố Hà Nội khi vào Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và các vùng xanh của thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Thành phố cũng lưu ý các cơ sở, lĩnh vực kinh doanh khi được hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở chấp hành các quy định về phòng chống dịch; yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định trên.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thu-truong-SK


Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn