Hải Phòng chấn chỉnh dạy thêm, học thêm, thu chi trong trường học

02-10-2023 3:03 PM | Xã hội

SKĐS - Trước phản ánh không tốt từ dư luận và nhân dân về hoạt động dạy thêm, học thêm, liên kết giáo dục, thu chi trong trường học, Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm, chấn chỉnh dạy thêm, học thêm.

Sáng nay (2/10), Thường trực Thành ủy Hải Phòng vừa có ý kiến chỉ đạo, giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các Sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan rà soát, chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm, phối hợp liên kết giáo dục, việc thu chi trong trường học. Qua đó, bảo đảm thực hiện đúng quy định, có điều chỉnh quy định tối đa số buổi, số tiết học thêm trong tuần, phù hợp đối với mỗi khối học, giảm áp lực cho người học.

Cùng với đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tự học, tự nghiên cứu, các câu lạc bộ tự quản, câu lạc bộ sở thích lành mạnh, tự nguyện theo nhu cầu, phù hợp với lứa tuổi học sinh; tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi sau giờ học văn hóa, để học sinh được phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mĩ. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt chủ trương này.

Hải Phòng chấn chỉnh dạy thêm, học thêm - Ảnh 1.

Hải Phòng chấn chỉnh dạy thêm, học thêm. Ảnh minh họa

Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, các đơn vị liên quan có giải pháp xử lý nghiêm đối với những trường hợp thực hiện sai quy định việc dạy thêm, học thêm, việc liên kết giáo dục và lạm thu trong trường học.

Về phía Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện giám sát theo thẩm quyền.

Trước đó, theo dư luận phản ánh, tình trạng dạy thêm, học thêm hiện có phần tràn lan, gây quá tải cho học sinh, không còn nhiều thời gian nghỉ ngơi, hoạt động thể chất... Một số nơi, dạy thêm chèn vào giờ học chính khóa trên lớp; các trường liên kết với các trung tâm tổ chức dạy tiếng Anh có người nước ngoài nhưng chất lượng đào tạo, giáo dục quá kém. Một số trường còn tổ chức dạy IELTS tại trường học với số lượng học sinh quá đông /lớp dẫn đến việc học mang tính trào lưu, không đi vào chất lượng..., gây lãng phí tài chính của phụ huynh và thời gian nghỉ ngơi, học tập khác của học sinh...

Thêm địa phương có ‘lệnh’ chấn chỉnh dạy thêm, học thêm, thu chi trong trường họcThêm địa phương có ‘lệnh’ chấn chỉnh dạy thêm, học thêm, thu chi trong trường học

SKĐS - Nhằm chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, các khoản thu chi đầu năm học không đúng quy định, một số tỉnh thành đã có những chỉ đạo quyết liệt.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Bản Tin Y Tế 1/10: Thương Tâm Bé Trai Lọc Máu Liên Tục, Lý Do Không Ngờ | SKĐSM.Lý
Ý kiến của bạn