DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng: Cách ly y tế đối với bố và lái xe của bệnh nhân nhiễm COVID -19 thứ 17
H.Nguyên - 15:27 07/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được tin của Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện ngay việc cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Theo đó, đối với ông N.K.T (bố bệnh nhân N.H.N), sinh năm 1958 (quê huyện Thủy Nguyên) tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 ngày 3/3. Tối 6/3, ông này từ Hà Nội về Hải Phòng, được nhân viên y tế hướng dẫn không về nhà mà đến ngay Trạm Y tế xã Phù Ninh sàng lọc sơ bộ, sau đó được đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Việt-Tiệp) hồi 23 giờ 30 ngày 6/3. Tình trạng lúc vào viện: tỉnh táo, toàn trạng hiện chưa thấy bất thường. Tim đều rõ, phổi rì rào phế nang rõ, bụng mềm.

Tình trạng sức khỏe hiện tại của ông N.K.T  bình thường. Ông này được điều tra và lấy mẫu lúc 6 giờ sáng 7/3 và gửi Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương.

Ông V.H.S, sinh năm 1958 (là lái xe riêng cho ông N.K.T), cũng được đưa vào điều trị cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Hiện tại tình trạng sức khỏe của ông này bình thường và được điều tra và lấy mẫu dịch tễ lúc 6 giờ sáng ngày 7/3.

Được biết, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên khẩn trương triển khai khử khuẩn nơi ở của ông N.K.T; đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ số người từng tiếp xúc với ông T. từ ngày 2-3 đến ngày 6-3. Đồng thời,  loa truyền thanh xã Phù Ninh (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cũng đã kêu gọi những người đã tiếp xúc với ông T. trong mấy ngày qua chủ động thông báo với chính quyền địa phương, tự giác cách ly tại gia đình và hạn chế tiếp xúc với người khác.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, Hải Phòng có 52/52 trường hợp nghi nhiễm cho kết quả âm tính với COVID -19.

H.Nguyên

Tin liên quan
Hà Nội kêu gọi những người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 thông báo với chính quyền
SKĐS - Liên quan đến ca bệnh thứ 17 dương tính COVID-19, Hà Nội đang tiến hành lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần, tiếp xúc với trường hợp này. Đồng thời kêu gọi người dân tự giác khai báo để tổ chức cách ly nếu tiếp xúc gần.
Thái Bình: Cách ly người từ vùng dịch về tại Trung đoàn 568
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cách ly người từ vùng dịch về tại Trung đoàn 568.
25 trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID - 19 tại Hà Nội có kết quả âm tính
SKĐS - Sáng 7/3, TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Y Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N 26 tuổi .
Khử trùng và ngừng khai thác máy bay chở bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID -19
SKĐS - Vietnam Airlines đã dừng khai thác và cho khử trùng máy bay, thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay VN54 ngày 1/3 tại Hà Nội và London.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm