DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng: Bệnh viện phải thực hiện phân luồng nghiêm ngay từ cổng
Phạm Huyền - 15:44 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hải Phòng vừa có văn bản gửi các cơ sở y tế trong và ngoài ngành thực hiện nghiêm khai báo y tế, sàng lọc, phân luồng phòng ngừa lây nhiễm COVID-19.

Đối với những bệnh nhân đến khám và điều trị, đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh áp dụng thực hiện phân luồng ngay từ cổng bệnh viện, nếu bệnh nhân đến từ Hải Dương thì phân luồng đi riêng theo hướng dẫn sau:

Thực hiện phân luồng nghiêm ngay từ cổng bệnh viện (Ảnh minh hoạ).

Bước 1: Tại bộ phận tiếp nhận làm khai báo y tế

Nếu bệnh nhân là người đi/đến từ huyện Kim Thành, thành phố Chí Linh, thành phô Hải Dương, thì lập danh sách gửi ngay vào nhóm phản ứng nhanh phòng chống dịch của Sở Y tế để báo cáo và gọi Trung tâm cấp cứu 115 đưa đi cách ly tập trung theo điều tiết của Sở Y tế.

Đối với bệnh nhân đến/đi từ những địa phương còn lại của tỉnh Hải Dương đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 2 ngày, nếu có ho, sốt, khó thở... cho chuyên khoa nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, nếu không có các dấu hiệu nghi nhiễm nêu trên thì tổ chức khám bệnh kê đơn hoặc điều trị nội trú.

Những bệnh nhân chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (là đối tượng thuộc diện phải cách ly tại nhà): Bệnh viện phải bố trí khu riêng để khám bệnh. Trường hợp bệnh nhân phải điều trị nội trú bệnh viện phải bố trí phòng lưu cách ly riêng chờ kết quả xét nghiệm:

- Đối với những bệnh viện đã có máy xét nghiệm SARS-CoV-2 (Bệnh viện Việt Tiệp, Đa khoa Quốc Tế, Vinmec): Lấy mẫu làm xét nghiệm cho bệnh nhân (bệnh nhân tự chi trả kinh phí), nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì cho bệnh nhân vào điều trị nội trú tại khu riêng.

- Đối với những bệnh viện không có máy xét nghiệm SARS-CoV-2: Bệnh viện phải lấy mẫu và gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho bệnh nhân (bệnh nhân tự chi trả kinh phí), nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì cho bệnh nhân vào điều trị nội trú tại khu riêng.

Bước 2: Tại khu vực khám bệnh

Bệnh nhân đến từ Hải Dương phải bố trí phòng khám riêng cho bệnh nhân (áp dụng như trường hợp đến từ vùng dịch). Nếu phải làm xét nghiệm thì chuyển mẫu bệnh phẩm, hạn chế việc bệnh nhân đi lại nhiều phòng trong Bệnh viện.

Bước 3: Tại khu vực điều trị nội trú

Các khoa phòng phải bố trí phòng điều trị và theo dõi riêng cho bệnh nhân là người Hải Dương, tất cả những bệnh nhân điều trị nội trú chỉ được 1 người nhà chăm sóc, điều trị và hạn chế đi lại. Phát thẻ riêng cho người chăm sóc người bệnh, mỗi người chỉ được 1 thẻ chăm sóc.

Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các đơn vị khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm nếu không triển khai các biện pháp phòng chống việc lây nhiễm COVID-19 tại đơn vị. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc đề nghị báo cáo Sở Y tế để được tháo gỡ kịp thời.

Phạm Huyền

Tin liên quan
Hải Phòng: Từ 20/3, các hoạt động được trở lại bình thường nhưng tuyệt đối tuân thủ 5K
SKĐS - Từ 00h00 ngày 20/3, Hải Phòng cho phép tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.
Bệnh viện tuyến đầu chống dịch thay khớp háng nhân tạo
SKĐS - Ngày 22/3/2021, lần đầu tiên các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW (Kim Chung – Đông Anh) đã thực hiện thành công phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.
Bệnh lao bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19
SKĐS - Mỗi năm hệ thống y tế Việt Nam phát hiện và đưa vào điều trị hơn 100.000 người mắc lao mới, nhưng vẫn còn khoảng 50.000 ca mắc mới, chưa được phát hiện, báo cáo trong cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1