Hà Nội

Hai Phiếm làm toán

27-09-2017 9:02 AM | Xã hội

SKĐS - Nghĩ tôi sang nhà ông bạn già:

- Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem)bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong việc quản lý vốn, tài sản, đất đai và đầu tư của tập đoàn, gây hậu quả rất nghiêm trọng; để tập đoàn và một số công ty không bảo toàn được vốn Nhà nước giao.

- Cụ thể quả đấm thép này để lại khối nợ là bao nhiêu?

- 38 ngàn tỉ đồng!

- Nghĩa là bằng khoản thu về ngân sách của cả tỉnh Quảng Ninh, bằng công lao động cả 1 năm của 2,5 triệu công nhân, bằng 5 cây cầu định bắc qua sông Hồng ở Hà Nội, bằng gần 400 ngàn căn hộ trong chung cư nhà ở xã hội dành cho công nhân với giá 100 triệu và số tiền ấy có thể hỗ trợ đáng kể cho ngư dân đóng tàu ra khơi tham gia gìn giữ chủ quyền biển đảo...

- Tính gì mà nhanh thế!

- Nhanh hơn nữa phải tính là cách chức rồi thì số tiền thất thoát thu về được là bao nhiêu hay chỉ nghiêm khắc kiểm điểm vì chủ quan,  thiếu trách nhiệm, do khách quan là xong.

- Tiền riêng mà thua lỗ thất thoát đôi chục triệu, vợ nó cũng cào cho rách mặt. Đằng này… Giờ thì chức vụ chỉ còn nằm trong lý lịch nhưng tiền thì không mất đi, nó chỉ chuyển từ két này sang két khác…

- Giời ạ, bởi khoản nợ 38.000 tỉ kia cũng nhỏ như quả nho so với thực tế thua lỗ nợ nần của nhiều doanh nghiệp nhà nước.


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn