DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hai nhà lãnh đạo Mỹ Triều Tiên nói gì trong cuộc gặp?
Hải Yến - Thu Trang - 17:56 28/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Văn phòng thư ký báo chí của Nhà Trắng vừa tiết lộ chi tiết cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un trong cuộc gặp hôm 27/2.

Xin giới thiệu với bạn đọc chi tiết của cuộc gặp:

Chủ tịch Kim: (Qua phiên dịch.)  Như vậy là đã qua 261 ngày kể từ khi chúng ta gặp nhau tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Tổng thống Trump: Đúng vậy.

Chủ tịch Kim:  (Qua phiên dịch.)  Và tôi thực sự tin rằng cuộc họp quan trọng và thành công mà chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ quyết định dũng cảm -- một quyết định chính trị mà đội ngũ của ngài, thưa ngài Tổng thống, đã đưa ra.

Trong 261 ngày kể từ khi chúng ta gặp nhau lần trước, đã có một số hiểu lầm. Trên khắp thế giới có rất nhiều sự nhìn nhận sai lầm về tình hình. Tuy vậy -- đó chỉ là những thù địch còn sót lại từ rất, rất lâu trong quá khứ -- và từ những người ngoài cuộc.

Tổng thống Trump: Vâng.

Chủ tịch Kim: (Qua phiên dịch.)  Tuy nhiên, chúng ta đã vượt qua tất cả những rào cản, và hôm nay chúng ta có mặt ở đây, tại Hà Nội, sau 261 ngày.

Tôi thực sự tin rằng 261 ngày qua là khoảng thời gian cần đến rất nhiều nỗ lực không mệt mỏi, và cũng cần rất nhiều sự kiên nhẫn.

Hôm nay chúng ta ở đây, ngồi bên cạnh nhau, điều này cho chúng ta hy vọng rằng chúng ta sẽ thành công. Và tôi sẽ nỗ lực hết mình để điều đó xảy ra.

Tổng thống Trump: Rất cảm ơn ngài. Điều đó thật tuyệt.

Vâng, tôi chỉ muốn nói tôi rất vui khi được gặp ngài Chủ tịch Kim. Thật tuyệt vời khi được ngồi cùng nhau tại một đất nước đặc biệt như Việt Nam. Đất nước này đã thực sự trải thảm đỏ chào đón -- và họ thực sự rất vui mừng được đón tiếp chúng ta. Và cũng rất vinh hạnh khi được gặp lại ngài.

Chúng ta đã có cuộc họp đầu tiên rất thành công. Tôi cảm nhận cuộc họp đó thực sự rất thành công. Rất nhiều người muốn thấy tiến trình được đẩy nhanh hơn. Cá nhân tôi rất hài lòng; và ngài cũng hài lòng. Chúng ta đều vui mừng với những gì chúng ta đang làm được. Cá nhân tôi cho rằng cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên đã rất hiệu quả. Và tôi hy vọng rằng cuộc họp lần này cũng sẽ đạt được những thành tựu tương tự, hoặc lớn hơn cuộc họp đầu tiên. Chúng ta đã đạt được nhiều tiến triển, và tôi nghĩ tiến triển lớn nhất chính là hai bên thực sự có mối quan hệ tốt đẹp.

Tôi đã nhiều lần nói -- và tôi xin được nhắc lại với các phóng viên, cũng như với bất kỳ ai muốn nghe: tôi cho rằng quốc gia của ngài có tiềm năng kinh tế cực kỳ lớn, phi thường, không có giới hạn. Tôi cho rằng ngài sẽ có một tương lai sán lạn cùng với đất nước mình -- với tư cách là một nhà lãnh đạo xuất sắc. Tôi trông đợi được chứng kiến việc này diễn ra, và sẽ giúp nó xảy ra. Chúng tôi sẽ giúp để điều đó xảy ra.

Xin rất cảm ơn ngài. Chúng tôi đánh giá cao điều này. Giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi ăn tối, và sau đó là  các cuộc họp quan trọng vào ngày mai. Và tôi nghĩ rằng sẽ gặp ngài tại một buổi họp báo diễn ra trong ngày mai. Xin rất cảm ơn ngài.

Hải Yến - Thu Trang

Tin chân bài
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội
SKĐS - Dẫn thông tin từ nhiều nguồn tin ngoại giao, Yonhap cho hay, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội vào chiều ngày 26/2.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều: Phát hành bộ tem đặc biệt
SKĐS - Trên bộ tem vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam phát hành có hình ảnh hai bàn tay bắt chặt của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cách điệu, bên cạnh có hình ảnh Khuê Văn Các của Việt Nam cùng cánh chim hòa bình.
Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Phóng viên nước ngoài yêu thích món phở Việt
SKĐS -Rất nhiều phóng viên quốc tế cảm ơn về công tác chuẩn bị của Việt Nam , đặc biệt nhiều phóng viên cảm thấy choáng ngợp khi bước vào khu buffet phục vụ bữa ăn trưa dành cho phóng viên. Điều đặc biệt là tại đây có rất nhiều các món ăn truyền thống của Việt Nam. Chắc chắn sau sự kiện này, ẩm thực Việt sẽ được các phóng viên quốc tế giới thiệu đến bạn bè thế giới.
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Không đạt thỏa thuận chung, hai bên vẫn thân thiện
SKĐS - Sáng 28/2, Mỹ và Triều Tiên chính thức Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 tại thủ đô Hà Nội. Sau thời gian đàm phán kéo dài hơn dự kiến, thông tin từ Nhà Trắng cho biết, không có Thỏa thuận chung giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán trong thời gian tới.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm