Hai người mạo danh trên máy bay mất tích là công dân Iran?

11-03-2014 3:29 PM | Quốc tế

Một người đàn ông Iran kể rằng anh ta đón hai người đồng hương đi trên chiếc máy bay mất tích tại Kuala Lumpur trước khi họ sang châu Âu bằng hộ chiếu giả để định cư.

Một người đàn ông Iran kể rằng anh ta đón hai người đồng hương đi trên chiếc máy bay mất tích tại Kuala Lumpur trước khi họ sang châu Âu bằng hộ chiếu giả để định cư.

Nhà chức trách Malaysia phát hiện hai người trên chuyến bay MH370 dùng hộ chiếu giả để lên máy bay. Sau đó dư luận đưa ra nhiều giả thuyết về vai trò của họ đối với sự biến mất của máy bay. Một số người đoàn họ là những phần tử khủng bố.

Hai người mạo danh trên máy bay mất tích là công dân Iran? 1
Hai phụ nữ ôm nhau trong một khách sạn ở Bắc Kinh trong lúc chờ tin về chiếc máy bay mất tích hôm 8/3. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, một người đàn ông Iran nói với BBC rằng anh ta là bạn của một trong hai người đàn ông dùng hộ chiếu đánh cắp. Hai người bay từ Tehran tới Kuala Lumpur vài ngày trước và ở nhà nhà người đàn ông trước khi lên chuyến bay MH370 vào tối 7/3.

"Một người là bạn học của tôi khi tôi còn ở Iran. Anh ấy nói hai người mua hộ chiếu giả vì họ muốn nhập cư vào châu Âu. Một hộ chiếu thuộc về Luigi Maraldi, công dân Italy 37 tuổi, và hộ chiếu kia mang tên Christian Kozel, công dân Áo 30 tuổi", người đàn ông nói.

Hai người mua hộ chiếu ở Kuala Lumpur cùng vé máy bay tới thành phố Amsterdam, Hà Lan. Họ quá cảnh ở thành phố Bắc Kinh. Một trong hai hành khách Iran muốn tới thành phố Frankfurt, Đức để đoàn tụ với mẹ, còn người kia tới Đan Mạch.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH