Hà Nội

Hai người chuyển giới mang thai tự nhiên

05-01-2016 3:59 PM | Quốc tế

SKĐS -Xã hội luôn chỉ trích những người đồng tính hay đồng tính luyến ái nếu họ quyết định sống với nhau và nhận con nuôi, nhưng họ không thể chỉ trích chúng tôi vì chúng tôi đã có đứa con của mình theo một cách tự nhiên.” Cặp đôi cùng chuyển giới cho biết.

Đó là cặp vợ  chồng người Ecuador, dù cả hai từng chuyển giới nhưng họ đang có một em bé là kết quả của mối tình của những người thuộc giới tính thứ 3.

Diane Rodriguez, tên khai sinh là Luis và bạn đời của cô là Fernando Machado, tên khai sinh là Maria, đã nói với tờ AP rằng họ quyết định sẽ công bố chuyện mang thai của họ trên mạng xã hội để cho mọi người thấy “không có điều gì là không thể với người chuyển giới”. Cặp vợ chồng này cho biết, họ đã phải thay đổi các kích thích tố trên cơ thể mình nhưng vì không phải trải qua phẫu thuật chuyển giới nên điều đó đã cho phép họ có thể mang thai.

Rodriguez, cũng từng hoạt động trong mạng lưới cộng đồng những người giới tính thứ ba, cho biết cả hai vợ chồng đều rất mệt mỏi với những chỉ trích của cộng đồng La Mã nơi họ sinh sống, về việc họ phản đối chuyện nhận con nuôi ở những người đồng tính hay đồng tính luyến ái. Và để phá vỡ mọi quy tắc cũng như những lời chỉ trích này, họ muốn tuyên bố việc mang thai của mình.

Rodriguez đã đăng một bức ảnh trên mạng xã hội twitter gần đây nhất nói rằng “cố gắng nghe nhịp tim em bé của chúng tôi”.

Cặp đôi này trở thành cặp đôi chuyển giới đầu tiên ở Ecuador có một đứa con và họ cũng là những người vô cùng đáng yêu.


Hà Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH