DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hai mặt trận
Cả Nghĩ - 20:39 16/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thở phào:\n- Thủ tướng đã quyết định ngoài 12 tỉnh thành tiếp tục cách ly xã hội thêm 1 tuần nữa thì 51 tỉnh thành còn lại thuộc nhóm nguy cơ và nguy cơ thấp cần có lộ trình thực hiện Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 căn cứ tình hình thực tiễn đến ngày 22/4.

- Đúng là phòng chống COVID-19 nhưng cũng cần phải lo đến vấn đề kinh tế, xã hội.

- Vì thế mới nới lỏng để người dân những tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ và nguy cơ thấp tùy điều kiện có thể làm ăn buôn bán phù hợp...

- Quá chuẩn khi phân loại nhóm tỉnh thành để thực hiện các giải pháp khác nhau về cách ly là khoa học, phù hợp với thực tiễn, nới lỏng cách ly cũng cần thiết như siết chặt cách ly. Bởi vì mục tiêu đặt ra là phòng chống được dịch COVID-19, đồng thời chống được suy giảm kinh tế.

- Vâng! Thêm một tỉnh phục hồi được đời sống kinh tế là thêm một nguồn lực cho đất nước, cho nên phải tính toán kỹ lưỡng để đem lại hiệu quả cao nhất.

- Nhưng nới không có nghĩa là thoải mái đâu nhá.

- Tất nhiên! Dịch chưa hết thì còn phải cảnh giác. Chỉ cần 1 người mắc là có khi cả làng, cả xóm bị phiền lụy.

- Quá xót xa khi thấy những hình ảnh bà con ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội chặt hoa vì không buôn bán được khi nơi đây phải cách ly.

- Thế nên rất cần lãnh đạo các địa phương thể hiện năng lực điều hành để hoàn thành 2 nhiệm vụ: Phòng, chống được dịch và phục hồi kinh tế.

- Lúc này càng phải tránh tư duy không quản được thì cấm và mọi yếu kém đều đổ thừa cho cấp trên, cho dịch bệnh...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Báo Sức Khỏe & Đời Sống tặng quà cho các bệnh viện
SKĐS - Ngày 15/4/2020, nhà báo Nguyễn Thị Huyền - Trưởng Văn phòng Đại diện báo Sức khỏe & Đời sống tại TP.HCM cùng với đại diện các đơn vị: Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam, nước uống I-on Life và thương hiệu dầu ăn Ranee đã đến thăm và tặng tiền, quà các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP.HCM, gồm: BV Chợ Rẫy, BV Bệnh Nhiệt Đới, BV Quận 2, BV Dã chiến Củ Chi.
Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 177 ca
SKĐS - Tối 16/4/2020, thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 01 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số trường hợp được chữa khỏi lên 177/268 ca (chiếm 66% tổng số bệnh nhân).
‘Tiễn COVID’ có MV hoạt hình vui nhộn, ý nghĩa
SKĐS - Sau khi giới thiệu bản audio Tiễn COVID-19 ngày 9/4, nhạc sĩ – ca sĩ Lê Thiện Hiếu vừa hoàn thành MV cùng tên và giới thiệu đến công chúng.
Các bệnh nền và yếu tố nguy cơ lây nhiễm Covid-19
SKĐS - Trong nỗ lực bảo vệ dân số dễ bị tổn thương do dịch bệnh COVID-19, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra một danh sách những người có nguy cơ cao nhất do các tình trạng rối loạn sức khỏe đã có từ trước, thường gọi là có tiền sử bệnh nền hay bệnh không lây nhiễm. Ban đầu, dường như tập trung vào những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh nặng do cúm, bao gồm cả người già và người mắc bệnh phổi mạn tính, nhưng hiện nay nhóm bệnh nền hay bệnh không lây nhiễm đã mở rộng hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm