Hai kẻ lập facebook giả lừa khách mua hàng hiệu, lĩnh 8 năm tù

25-09-2015 5:32 PM | Thời sự

Thấy facebook bán hàng uy tín trên mạng internet, bị cáo Đức Anh đã làm giả rồi lừa khách hàng chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

TAND Hà Nội ngày 25/9 đưa hai bị cáo Nguyễn Đức Anh (SN 1994, quê Ninh Bình) và Nguyễn Thế Dũng (SN 1993, quê Ninh Bình) ra xét xử về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo truy tố, để có tiền tiêu xài, tháng 11/2014, tại một quán internet ở phường Phúc Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Đức Anh lên mạng lập trang facebook giả “Mai Thảo Bông” giống với trang facebook “Mai Thảo Bông” thật – là shop bán túi xách, giầy trên mạng inernet, do chị Trịnh Thu Huyền là chủ cửa hàng, được nhiều khách hàng đặt mua.

Hai kẻ lập facebook giả lừa khách mua hàng hiệu, lĩnh 8 năm tù

Thế Dũng và Đức Anh tại phiên tòa

Sau đó, khi khách hàng có nhu cầu mua hàng qua facebook, Đức Anh nhắn tin bằng facebook giả đến người mua hàng hoặc người thân của người có nhu cầu mua hàng yêu cầu chuyển tiền đến một số tài khoản ngân hàng đã định trước của Đức Anh.

Khách hàng tưởng thật muốn mua hàng nên đã chuyển tiền vào tài khoản của Đức Anh yêu cầu thì Đức Anh rút ra chiếm đoạt.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2014 đến ngày 24/3/2015, Đức Anh và Nguyễn Thế Dũng đã thực hiện 10 vụ chiếm đoạt tài sản. Tài liệu tố tụng xác định, trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng này, Đức Anh là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trực tiếp thực hiện các hành vi chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng.

Cơ quan tố tụng xác định, Nguyễn Thế Dũng giữ vai trò đồng phạm giúp sức. Cụ thể, từ tháng 2/2015, Dũng đã mượn thẻ tài khoản ngân hàng của một số người bạn để hỗ trợ Đức Anh trong việc chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Tại tòa Đức Anh khai, anh ta suốt ngày ngồi ở quán internet ở phường Phúc Thành. Do quán internet cách nhà 3-4km nên để thực hiện hành vi phạm tội của mình, Đức Anh còn thuê nhà nghỉ gần đó để ở nhằm tạo điều kiện online thường xuyên để tìm hiểu thông tin của shop bán hàng Mai Thảo Bông thật.

Số tiền chiếm đoạt Đức Anh khai chi tiêu mỗi ngày hết 3 – 4 triệu đồng, bao bạn bè và người yêu.

Trả lời thẩm vấn HĐXX, chủ shop bán hàng Mai Thảo Bông cay đắng cho biết, chính Đức Anh và đồng phạm đã làm mất uy tín của cửa hàng. Khi những giao dịch của Đức Anh thành công, tiền chuyển vào tài khoản của bị cáo, khách hàng gọi điện đến cửa hàng, bà chủ trẻ này mới biết sự việc.

Với hành vi phạm tội của hai bị cáo, HĐXX tuyên phạt Đức Anh 5 năm tù giam, Thế Dũng 3 năm tù giam./.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH