Hai kẻ giật túi xách có tài sản tiền tỷ không được giảm án

12-12-2014 10:03 AM | Thời sự

Dù nạn nhân rút đề nghị tăng án, hai thanh niên giật chiếc túi có tổng tài sản lớn bên trong vẫn bị kết án 16-17 năm tù.

Ngày 11/12, TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Lê Văn Thiện (21 tuổi) và Đặng Văn Hưng (23 tuổi) cũng như đề nghị tăng án của bị hại.

Theo bản án sơ thẩm đầu tháng 7 của TAND Hà Nội, cần tiền tiêu xài, Thiện và Hưng thường chở nhau trên chiếc xe SH rình người đi đường để cướp giật.

Sáng 3/9/2013, Thiện đèo Hưng chạy xe đến khu vực chung cư Mỹ Đình, phát hiện người phụ nữ đi bộ cùng chồng, tay khoác túi xách nên áp sát xe và giật. Trong chiếc túi có các loại điện thoại giá trị cao như Vertu, iPhone 5, Mobiado… và 20 triệu đồng tiền mặt. Cả hai đem bán chiếc iPhone 5 chia đôi tiền. Riêng Thiện cầm bán hai chiếc Vertu được 54 triệu đồng nhưng chỉ chia cho Hưng 7 triệu. Lo sợ bị bắt, Hưng vứt chiếc điện thoại Mobiado. Một tuần sau đó, cả hai tiếp tục gây án ở khu đô thị Mỹ Đình...

Cấp sơ thẩm tuyên Thiện 17 năm tù, Hưng 16 năm, buộc phải bồi thường hơn 850 triệu đồng.

Tại tòa sáng 11/12, Thiện định rút đơn khiến mẹ bị cáo nghẹn ngào trình bày rằng gia đình đã lo được 30 triệu đồng bồi thường. Tuy nhiên, chủ tọa cho rằng hơn 5 tháng trôi qua nhưng gia đình không bồi thường, nay chỉ hứa hẹn nên không được coi là tình tiết giảm nhẹ. Sau đó, bị hại cũng thay đổi nội dung kháng cáo, đứng ra xin giảm nhẹ hình phạt cho hai tên cướp.

HĐXX phúc thẩm đã không chấp nhận kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với Hưng và Thiện.

 

 


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH