Hai học sinh lớp 7 cứu hai em nhỏ đuối nước

26-09-2023 15:14 | Xã hội

SKĐS - Phát hiện 2 em nhỏ chới với dưới dòng nước, 2 học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh nhanh chóng ứng cứu, đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Thầy Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường THCS Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường vừa tuyên dương và báo cáo lên cấp trên để khen thưởng 2 học sinh lớp 7 có hành động dũng cảm cứu người.

Hai học sinh lớp 7 cứu hai em nhỏ đuối nước - Ảnh 1.

Hai nam sinh được tuyên dương sau hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, chiều 30/8, trong lúc chơi đùa tại âu thuyền xã Thạch Kim, 2 em T.Đ.N.A. (8 tuổi) và N.B.B. (6 tuổi) không may sẩy chân rơi xuống nước.

Phát hiện 2 em nhỏ đang chới với dưới nước sâu, em Nguyễn Phúc Sinh (lớp 7C) và Nguyễn Hoàng Phong (lớp 7E), trường THCS Thạch Kim chạy tới tiếp cận, cứu 2 em nhỏ lên bờ.

Sau đó gia đình của 2 cháu nhỏ trực tiếp đến trường THCS Thạch Kim có đơn đề nghị nhà trường khen thưởng và lan tỏa việc làm tốt đẹp của hai học sinh.

Phòng GD&ĐT Lộc Hà đang hoàn thiện tờ trình gửi UBND huyện Lộc Hà xem xét, có hình thức tuyên dương, khen thưởng hai em Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong. 

Những anh hùng thầm lặng cứu người trong vụ cháy chung cư miniNhững anh hùng thầm lặng cứu người trong vụ cháy chung cư mini

SKĐS - Ào vào toà nhà đang cháy để tìm kiếm những nạn nhân mắc kẹt sau khi ngọn lửa vừa được dập tắt, các chiến sĩ PCCC, nhân viên y tế và hỗ trợ sơ cứu vừa đi vừa cầu nguyện được nhìn thấy người sống.Nguyễn Sơn
Ý kiến của bạn