Hai học sinh đuối nước tử vong tại hồ điều hòa đang xây dựng

15-10-2022 18:14 | Xã hội

SKĐS - 2 học sinh lớp 6 trường THCS Phú Xuân (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) tử vong sau khi bị đuối nước ở hồ điều hòa đang xây dựng trong khuôn viên khu đô thị Damsan Phú Xuân.

Ngày 15/10, ông Hoàng Văn Biền, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em học sinh tử vong.

Theo đó, danh tính các nạn nhân được xác định là các em Bùi Hà A. và Mai Sinh T. (cùng là học sinh lớp 6A3, trường THCS Phú Xuân).

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 15h chiều 14/10, một nhóm 6 học sinh lớp 6A3, trường THCS Phú Xuân (xã Phú Xuân, TP. Thái Bình) rủ nhau ra khu vực bờ hồ điều hòa đang xây dựng nằm trong khuôn viên khu đô thị Damsan Phú Xuân để chơi.

Hai học sinh đuối nước tử vong trong hồ điều hòa đang xây dựng - Ảnh 1.

Hai học sinh đuối nước tử vong trong hồ điều hòa đang xây dựng. Ảnh minh họa

Tại đây, trong quá trình chơi đùa tắm hồ, các em Bùi Hà A. và Mai Sinh T. bị đuối nước. Phát hiện tiếng kêu cứu, các thợ xây, thợ hồ đang làm việc gần đó đã đưa các em lên, đồng thời gọi người đưa các em vào bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 17h30' em Mai Sinh T. đã tử vong. Tiếp đó, khoảng hơn 19h cùng ngày 14/10, em Bùi Hà A. cũng không qua khỏi.

Lãnh đạo xã Phú Xuân cho biết thêm, khu vực 2 cháu nhỏ gặp nạn đang được xây dựng, xung quanh hồ không có lan can, hàng rào bảo vệ nhưng có cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

"Hồ nước nằm trong khuôn viên khu đô thị, tương đối rộng. Do gần đây có mưa nên mực nước dâng lên cao. Mặc dù có cảnh báo nguy hiểm nhưng vào mùa hè, nơi đây cũng có nhiều người xuống tắm", Chủ tịch UBND xã Phú Xuân thông tin.

Cũng theo lãnh đạo xã Phú Xuân, sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương cũng như đại diện chủ đầu tư xây dựng dự án khu đô thị Damsan Phú Xuân cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Về gia cảnh của 2 nạn nhân, ông Biền cho biết em Bùi Hà A. là con gái út trong một gia đình có 3 người con, kinh tế gia đình bình thường. Còn về phía em Mai Sinh T. lại quê ở xã Đông Sơn (huyện Đông Hưng) nhưng bố mẹ làm việc ở TP. Thái Bình nên đã thuê nhà, cho con học tại xã Phú Xuân.

Được biết, Khu đô thị Phú Xuân Damsan được chủ đầu tư là Công ty CP Damsan và đơn vị thi công thiết kế nằm trong khuôn viên có tổng diện tích 105.000 m2 với mật độ xây dựng khoảng 45%.

Khu đô thị Phú Xuân Damsan được đầu tư xây dựng 2 tòa chung cư dành cho người thu nhập thấp. Dự án Khu đô thị Phú Xuân Damsan với quy mô 76 lô biệt thự ( chiều cao từ 3 – 4 tầng )

Xem thêm video được quan tâm:

Xét xử vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn