Hải Dương: Xuất hiện ca dương tính, hơn 20.000 học sinh huyện Ninh Giang nghỉ học

29-10-2021 9:36 AM | Xã hội

SKĐS - Sau khi xuất hiện ca dương tinh trên địa bàn xã Ninh Hải, Ban chỉ đạo nhanh chóng tiến hành thực hiện các biện pháp ứng phó và cho hơn 20.000 học sinh tạm dừng đến trường...

Ca mắc mới nhất Hải Dương đi về từ vùng dịch TP.HCMCa mắc mới nhất Hải Dương đi về từ vùng dịch TP.HCM

Sau khi trở về từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh, nam công dân cùng gia đình được đưa đi cách ly lập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Vào hôm nay, trường hợp này có kết qủa dương tính.

Trao đối với PV Báo Sức khỏe và Đời sống vào sáng nay (29/10), ông Vũ Văn Diệu - Chủ tịch UBND xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: "Đêm qua chúng tôi nhận được thông tin về 1 công dân có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND huyện cùng Ban chỉ đạo về xã tiến hành họp khẩn và thực hiện các biện pháp ứng phó".

Theo đó, ca dương tính sinh năm 1957 (nam); quê quán tại đội 7, thôn Bồng Lai, xã Ninh Hải . Hiện làm lao động tự do tại ấp An Viên, xã Bình An, huyện Long Thành (Đồng Nai) và được điêm tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, ca dương tính có lịch trình di chuyển cụ thể như sau: Khoảng 6 tháng nay, công dân ở trọ cùng phòng với 3 người khác đều ở huyện Ninh Giang.

Hải Dương: Xuất hiện ca dương tính, hơn 20.000 học sinh huyện Ninh Giang tạm dừng đến trường - Ảnh 1.

Khu vực gia đình ca dương tính sinh sống tại thôn Bồng Lai, xã Ninh Hải được phong tỏa trong đêm qua

Khoảng 8h sáng 24/10, công dân và 3 người cùng phòng trọ đi lấy mẫu xét nghiệm tại phường Hoá An (TP. Biên Hòa) và cho kết quả âm tính. Đến sáng hôm sau, ca dương tính đi xe ô tô đến ga tàu Biên Hòa, sau đó đi tàu SE8 về ga Hà Nội lúc 20h tối 26/10. Khi về đến Hà Nội, anh P.V.A (SN 1988), trú tại thôn Đồng Bình (cùng xã Ninh Hải) làm nghề lái xe đi xe ô tô lên đón.

Về đến nhà, ngay trong đêm 26/10, công dân đến Trạm Y tế xã Ninh Hải khai báo và được Ban chỉ đạo, phòng chống dịch xã Ninh Hải ra quyết định cách ly tại nhà. Đến sáng qua, công dân  nhận được thông tin 2 trường hợp ở xã Hiệp Lực và Tân Phong đi cùng chuyến xe từ Hà Nội về Ninh Giang có kết quả nghi ngờ dương tính.

Lúc này, công dân được thực hiện làm tes nhanh tại Trạm Y tế cho kết quả âm tính; sau đó được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm PCR. Đến 22h30 đêm qua, trường hợp này có kết quả khẳng định dương tính với SASR-CoV-2. Hiện tại sức khoẻ ca dương tính bình thường, không ho, không sốt.

Hải Dương: Xuất hiện ca dương tính, hơn 20.000 học sinh huyện Ninh Giang tạm dừng đến trường - Ảnh 2.

Bắt đầu từ sáng nay, hơn 20.000 học sinh (cấp tiểu học, THCS) trên địa bàn huyện Ninh Giang tạm thời dừng đến trường chuyển sang học trực tuyến. Đối với xã Ninh Hải, học sinh từ mầm non đến THPT dừng đến trường

Nhận được thông tin về kết quả Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Ninh Giang về xã Ninh Hải họp khẩn trong đêm về thực hiện các biện pháp ứng phó. Tiến hành truy vết những trường hợp liên quan, phong tỏa tạm thời, phun tiêu độc khử trùng khu vực sinh sống của ca dương tính và chuyển những trường hợp F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Qua truy vết ban đầu xác định có 5 F1 và 29 F2 liên quan đến ca dương tính.

Hải Dương: Xuất hiện ca dương tính, hơn 20.000 học sinh huyện Ninh Giang tạm dừng đến trường - Ảnh 3.

Ban chỉ đạo xã Ninh Hải lập chốt kiểm soát liên quan đến ca dương tính

"Bắt đầu từ sáng nay, chúng tôi cho tạm dừng họp chợ Bồng Lai, các cửa hàng làm đẹp, cắt tóc gội đầu, games, ăn uống... cho đến khi có thông báo mới để thực hiện công tác phòng chống dịch", Chủ tịch xã Ninh Hải cho biết.

Liên quan đến ca dương tính nói trên, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang cho biết, để phục vụ công tác truy vết, bắt đầu từ sáng nay hơn 20.000 học sinh ở cấp tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện tạm dừng đến trường chuyển sang học trực tuyến. Riêng xã Ninh Hải cho học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS, học sinh cấp THPT và giáo viên làm việc tại cấp học này tạm dừng đến trường; đối với trường tiểu học và THCS chuyển sang học trực tuyến.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Đức Tuỳ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH