Hải Dương xuất hiện 49 ổ dịch, số ca mắc tiếp tục tăng

14-02-2022 7:14 PM | Y tế

SKĐS - Tính đến hôm nay, Hải Dương có 49 ổ dịch ở 8 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố ghi nhận ca mắc mới; riêng trong ngày phát sinh thêm 1.915 bệnh nhân...

Như tin đã đưa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh và có nhiều trường hợp tử vong. Riêng trong ngày hôm nay, địa phương này phát sinh thêm 1.915 bệnh nhân mới và 1 bệnh nhân tử vong.

Trong số những ca mắc nói trên, có 1.174 trường hợp F1, 446 ca ho sốt cộng đồng, 269 trường hợp sàng lọc cộng đồng, 4 bệnh nhân sàng lọc tại bệnh viện và 22 trường hợp về từ các tỉnh khác.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến hiện tại trên địa bàn có 49 ổ dịch COVID-19 xuất hiện ở 8 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố. Trong đó, huyện Kim Thành, Tứ Kỳ, thị xã Kinh Môn có số ổ dịch nhiều nhất.

Hải Dương xuất hiện 49 ổ dịch, số ca mắc tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Học sinh nguy cơ cao tại trường THCS Tứ Cường (huyện Thanh Miện) được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Ảnh: Đ.Tùy

Tại huyện Kim Thành đến hôm nay có 10 ổ dịch; trong đó 9 ổ dịch ở các xã gồm: Kim Anh, Kim Đính, Kim Tân, Tuấn Việt, Thượng Vũ, Kim Xuyên, Ngũ Phúc, Đại Đức, thị trấn Phú Thái và 1 ổ dịch công ty Leo Industries Far Eart VN (xã Tuấn Việt) với 162 ca mắc mới.

Thị xã Kinh Môn hiện có 9 ổ dịch với 164 bệnh nhân mắc mới tại các phường: Minh Tân, Hiến Thành, Thái Thịnh, Hiệp Sơn, An Lưu, Hiệp An, Long Xuyên, Minh Hòa, Phạm Thái.

Riêng huyện Tứ Kỳ có 6 ổ dịch phát sinh thêm 86 ca bệnh ở xã An Thanh, công ty GFT và 4 trường tiểu học: Đại Hợp, Phượng Kỳ, Hà Kỳ, An Thanh.

Trong ngày hôm nay, trên địa bàn Hải Dương tiếp tục ghi nhận 1 ca bệnh mắc COVID-19 tử vong. Trường hợp này là một cụ ông 85 tuổi ở xã Tân Việt (huyện Thanh Hà).

Bệnh nhân này là trường hợp F1 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/2 và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà. Ca bệnh có tiền sử tâm phế mạn, chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Đến 12/2 trường hợp này được chuyển đến Bệnh viện Phổi Hải Dương và vào rạng sáng nay, ca bệnh tử vong.

Cũng theo ngành Y tế Hải Dương, trong ngày hôm nay địa phương có 789 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện về nhà tiếp tục cách ly và hiện toàn tỉnh còn 12.218 trường hợp đang điều trị.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tin vui- Tìm ra loại thuốc chữa trị được triệu chứng COVID-19 kéo dài

Đức Tùy
Ý kiến của bạn