Hải Dương xử phạt công dân không chấp hành nghiêm Chỉ thị 16

19-02-2021 1:41 PM | Xã hội

SKĐS - Tỉnh Hải Dương đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bước sang ngày thứ 4. Theo ghi nhận của phóng viên báo SK&ĐS hiện đang có mặt tại TP Hải Dương, sáng nay các lực lượng của TP Hải Dương tiến hành xử phạt người dân ra đường không có lý do chính đáng.

Lực lượng công an TP Hải Dương tham gia nhắc nhở, kiểm tra các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

Sáng sớm ngày 19/2/2021, 3 tổ công tác liên ngành của TP Hải Dương chia ra các địa điểm kiểm tra và xử lý các trường hợp người dân không thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Văn Ba (Trưởng công an phường Lê Thanh Nghị – TP Hải Dương) cho biết: Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn còn phức tạp, được sự chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh, lực lượng công an phường đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác của thành phố tiến hành đồng loạt ra quân xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch. 

Tại chốt kiểm tra tại Quảng trường Thống Nhất (đường Bạch Đằng), ông Phạm Hữu Huấn – Đội kiểm tra quy tắc quản lý đô thị, thành viên tổ công tác liên ngành cho biết: Qua thực tế, có nhiều người dân chưa ý thức. Rất nhiều người dân vi phạm như không đeo khẩu trang, ra đường không có việc khẩn cấp, có người còn tập thể dục … tổ công tác đã xử phạt nhiều trường hợp với mức phạt từ 1-3 triệu đồng theo quy định, trong đó có nhiều trường hợp bị xử phạt ở mức 2 triệu đồng.

Tổ công tác tập trung vào những điểm giao thông mấu chốt của thành phố, công viên… nơi người dân đi lại nhiều.

Một số hình ảnh của tổ công tác trong ngày làm việc đầu tiên, được phóng viên ghi lại, trong sáng 19/2/2021.

Những người ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt nghiêm

 

Nhiều công dân đã được mời lại làm việc....

Tiến hành lập biên bản và xử phạt

 


Anh Văn (từ Hải Dương)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH