DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Dương: Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ 0h ngày 18/3
D.Hải - 19:02 17/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tỉnh Hải Dương cho phép hoạt động trở lại đối với vận tải khách liên tỉnh (xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi) từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại...

Ngày 17/3, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19  trạng thái mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, từ ngày 18/3/2021 đến hết ngày 31/3/2021 toàn tỉnh thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó:

- Các xã/thôn/khu/điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

- Mọi người dân nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế"; cài đặt ứng dụng Bluezone.

- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi tiếp xúc.

UBND tỉnh Hải Dương giao Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đối với các huyện/thị xã/thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì hoạt động Đội xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế; tổ chức diễn tập thử trong tình huống xuất hiện ca dương tính với SARS-Cov-2 mới; tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ COVID cộng đồng, Tổ an toàn COVID trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tiếp tục dừng cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Tiếp tục dừng các hoạt động: lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải thi đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng/ sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu/điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống trong toàn tỉnh...

Ảnh minh họa.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) trừ các cơ sở nêu tại Khoản 3 Điều này, các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Riêng nhà hàng, quán ăn, quán cà phê không phục vụ tại chỗ.

Tại Quyết định cũng nêu rõ, cho phép hoạt động trở lại đối với: Vận tải khách liên tỉnh (xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi) từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại; Công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Trạm dừng nghỉ trên Quốc lộ 18.

Các hoạt động trở lại trên phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Chủ tịch UBND các huyện/thị xã/thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, theo thẩm quyền có thể quyết định việc thực hiện các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ 0 giờ 00 phút ngày 18/3/2021.

Chở tối đa 50% số ghế
Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khi hoạt động trở lại từ ngày 18/3.
Các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô chỉ được chở tối đa 50% số ghế nhưng không vượt quá 20 người/xe, riêng xe taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe. Công ty TNHH Vận tải Việt Thanh khi hoạt động trở lại trạm dừng nghỉ trên quốc lộ 18 không tập trung quá 30 người.
Các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe thực hiện đánh giá và xếp loại mức độ an toàn tại đơn vị trước khi cho học viên đi học trở lại theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, các hoạt động dạy và học; chủ động điều chỉnh kế hoạch đào tạo. Bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, người lao động và học viên được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp học; đeo khẩu trang trong suốt quá trình học trên lớp.
Trên các phương tiện vận tải (trừ xe taxi), trạm dừng nghỉ trên quốc lộ 18, bến xe, nhà ga, cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe phải dán bảng hướng dẫn phòng chống dịch và có người hướng dẫn, nhắc nhở người dân về phòng chống dịch; bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K…
Sở GTVT cũng đề nghị Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội xem xét cho đón, trả khách trở lại tại các nhà ga: Hải Dương, Cẩm Giàng trên tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng.

D.Hải

Tin liên quan
Ưu tiên cao nhất cứu chữa nạn nhân vụ TNGT thương tâm ở Hòa Bình, Nghệ An
SKĐS - Hai vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Hòa Bình và Nghệ An trong cùng một ngày khiến nhiều người thương vong.
Kết thúc cách ly 2 xóm ở huyện Kim Thành không phát sinh ca bệnh
SKĐS - Trong 14 ngày kể từ khi thiết lập vùng cách ly y tế, cả 2 xóm này (với hơn 1.800 nhân khẩu) đều không phát sinh ca bệnh. Hiện, huyện Kim Thành ghi nhận tổng số 59 ca COVID-19.
Cơ sở làm đẹp không phép hoạt động bát nháo, coi thường pháp luật
SKĐS - Hàng chục túi thuốc được chia sẵn đựng trong bao ni long nhưng không có hóa đơn, chứng từ, xuất xứ nguồn gốc; cùng một địa chỉ mà có tới 2 biển hiệu nhưng chung một giấy phép ngang nhiên cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ không phép.... Các sai phạm này cần được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
TP.HCM: 824 nhân viên y tế được tiêm vắc xin COVID-19, đảm bảo an toàn
SKĐS - Các cơ sở tiêm chủng đặc biệt lưu ý hướng dẫn những người được tiêm chủng theo dõi tại điểm tiêm ít nhất 30 phút và hướng dẫn họ tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1