DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Dương: Toàn tỉnh thực hiện theo Chỉ thị 19 từ ngày 18/3
Phạm Huyền - 14:31 16/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 18/3, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống COVID-19 cho đến hết ngày 31/3.

Tỉnh ủy Hải Dương vừa ban hành thông báo số 134/TB-TU ngày 15.3.2021 về kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống bệnh dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Cụ thể, từ ngày 18/3/2021, toàn tỉnh sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 31/3/2021. Một số ít xã, khu dân cư, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Ảnh minh hoạ.

Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế"; cài đặt ứng dụng Bluezone. Lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Các huyện, thành phố, thị xã duy trì hoạt động Đội phản ứng nhanh phòng chống COVID-19; tổ chức diễn tập thử trong tình huống xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 mới; tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng, Tổ an toàn COVID trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp cần tăng cường kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp… xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định.

Ảnh minh hoạ.

Tiếp tục quản lý chặt chẽ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối về dịch bệnh đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết thời gian cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh sớm hoàn thiện các giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch trong và ngoài doanh nghiệp (nơi công nhân cư trú, tạm trú)... Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu về việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường sau 17/3/2021 phù hợp với mức độ an toàn về dịch bệnh COVID-19 ở từng huyện, thành phố, thị xã…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 sau khi làm điểm; xây dựng kế hoạch và tiếp tục triển khai tiêm vắc xin trên diện rộng bảo đảm an toàn.

Sáng 16/3, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường sau ngày 17/3.

Cụ thể, tại 7 huyện trong 14 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng là Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ (trừ xã Đại Hợp), Nam Sách (trừ xã Nam Tân) học sinh từ bậc tiểu học trở lên đi học trở lại từ 18/3.

Tại 5 địa phương khác bao gồm TP. Chí Linh, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành chỉ tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại. Các khối lớp còn lại vẫn tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trẻ mầm non trong toàn tỉnh vẫn tiếp tục tạm nghỉ đến hết tháng 3/2021.

Phạm Huyền

Tin liên quan
Đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
SKĐS - Nghị định số 58/2020/NĐ-CP ngày 27/5/2020 quy định mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động (BHTNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN).
Bộ Y tế khuyến nghị với người bệnh thận mạn trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 hiện đang là mối quan tâm của nhiều người, nhất là những người đã và đang mắc một số bệnh lý nền, đặc biệt là bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối lọc máu chu kỳ.
“Nhếch nhác” hàng quán trước cổng bệnh viện
SKĐS - Thời gian gần đây, tình trạng “loạn” hàng quán buôn bán trước cổng bệnh viện diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An), làm mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Hà Nội: Tài xế say rượu “tung cước” vào mặt Cảnh sát giao thông
SKĐS - Vi phạm nồng độ cồn ở mức cao, khi bị Cảnh sát giao thông lập biên bản, tài xế Bằng chửi bới, lăng mạ, thậm chí đấm thẳng vào mặt một chiến sĩ trong tổ công tác.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm