DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lập Bệnh viện số 1 ở Hải Dương để điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19
Lê Nguyên - 17:19 02/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 2/2, UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định về việc thành lập Bệnh viện số 1 để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện số 1 có địa điểm hoạt động tại cơ sở 1 của Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, địa chỉ 164 Nguyễn Trãi 2, phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh viện sử dụng con dấu và tài khoản riêng của Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh theo quy định.

Về tổ chức bộ máy gồm:

- Ban lãnh đạo Bệnh viện: Giám đốc và các Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

- Cơ cấu tổ chức, hoạt động của các khu trong Bệnh viện thực hiện theo Quyết định số 1942/QĐ-BYT, ngày 4/5/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành "Mô hình tổ chức, hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19".

- Giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế và trực tiếp chỉ đạo, điều hành, phân công công việc đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Về nguồn lực: Giám đốc bệnh viện trưng dụng toàn bộ viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh (trừ nhân viên y tế đang có thai, đang cho con bú và sức khỏe yếu) và các nhân viên y tế khác do Sở Y tế điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh minh họa.

Quy mô giường bệnh: 210 giường bệnh (sử dụng toàn bộ giường bệnh của Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh). Trang thiết bị: Sử dụng trang thiết bị của Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh và trang thiết bị y tế do Sở Y tế và các đơn vị khác trang cấp hoặc điều chuyển.

Về phạm vi hoạt động chuyên môn: Tổ chức thu dung, điều trị, chăm sóc và cách ly cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đã được Sở Y tế phê duyệt. Quy trình vận hành, làm việc của bệnh viện do Giám đốc bệnh viện quy định dựa trên quy chế bệnh viện và theo đúng các quy định hiện hành.

UBND tỉnh yêu cầu giám đốc Sở Y tế hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức và hoạt động của bệnh viện theo quy định của pháp luật; Ban hành quyết định điều động các viên chức, người lao động của ngành y tế đến tăng cường cho bệnh viện khi cần thiết.

Các cơ quan, sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở y tế bộ, ngành đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp tốt với ngành y tế trong việc thiết lập và vận hành có hiệu quả bệnh viện.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Tự giác đến trạm y tế khai báo là F1 của BN 1818
SKĐS - Sau khi Bộ Y tế công bố BN1818, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã chủ động đến trạm y tế để khai báo là F1 vì từng tiếp xúc gần với BN 1818 trong thời gian ở Hà Nội.
Không thể lơ là chống dịch
SKĐS - Những ngày gần đây, khi dịch COVID-19 quay trở lại, việc tuân thủ 5K của Bộ Y tế tuy đã được nhắc nhở và đôn đốc liên tục, tuy nhiên qua quan sát của phóng viên vẫn còn nhiều người dân chủ quan.
Y tế địa phương tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết
SKĐS - Còn 10 ngày nữa đến Tết Tân Sửu, để bảo đảm bảo an toàn cho đời sống nhân dân, ngành y tế các địa phương tăng cường kiểm tra ATTP...
Hải Dương thành lập 4 tiểu ban chuyên môn chống dịch
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vừa quyết định thành lập 4 tiểu ban chuyên môn để tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương gồm: Tiểu ban An ninh, trật tự;
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1