DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiếp tục phong tỏa 4 cụm dân cư ở Hải Dương, quyết liệt cách ly, xét nghiệm nhanh
Lê Nguyên - 18:28 17/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/8, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2387/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng: 28 ngày kể từ 0 giờ ngày 18/8/2020.

Theo Quyết định, thiết lập vùng cách ly y tế đối với:

Khu phố Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương (đoạn từ số nhà 98 đến ngã tư tiếp giáp đường Thanh Bình), bao gồm các phần đường và các ngõ lân cận sau:

+ Phố Trần Nguyên Đán cắt qua đường Nguyễn Văn Linh, từ số nhà 71 đến số nhà 113;

+ Ngõ 166 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 31; + Ngõ 186 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 6;

+ Ngõ 237 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 28;

+ Ngõ 253 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 7.

- Khu phố Ngô Quyền (đoạn từ số nhà 154 đến số nhà 210), phường Tân Bình, thành phố Hải Dương;

- Toàn bộ Ngõ 64 phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương;

- Toàn bộ khu phố Lại Kim Bảng (gồm các điểm lân cận, tiếp giáp với Mai Hắc Đế, Tăng Bạt Hổ, Trần Tiến), phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương. 2

UBND tỉnh yêu cầu tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly.

Ảnh minh họa.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương khá phức tạp

Theo nhận định của các chuyên gia dịch tễ, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương khá phức tạp. Giải mã gen virus gây bệnh COVID tại Hải Dương giống mã gen virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng.

Khả năng, người mang bệnh COVID-19 sớm nhất tại Hải Dương mang yếu tố mầm bệnh trong khoảng thời gian từ ngày 24-28/7. Đến tuần đầu tiên tháng 8 đã đủ thời gian ủ bệnh làm người mắc bệnh nặng lên. Điển hình như trường hợp bệnh nhân 867 khi phát hiện đã tổn thương phổi khá nặng.

Thời điểm hiện nay các ca bệnh mới trong cộng đồng sẽ xuất hiện và bệnh có thể diễn biến nặng nên tỉnh cần tập trung quyết liệt để khoang vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh.

Ngành y tế cần có phương án xét nghiệm với quy mô lớn để sàng lọc những trường hợp liên quan tới các ổ dịch. Đối với những người có dấu hiệu ho, sốt trong cộng đồng không có yếu tố dịch tễ rõ ràng cũng thực hiện xét nghiệm.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ tạo kênh thông tin liên lạc trực tiếp với Hải Dương để kiểm soát tình hình cũng như có phương án khảo sát, điều tra thực tế tại cộng đồng về diễn biến dịch bệnh COVID-19 để có phương án hỗ trợ.

 

Để tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho tỉnh Hải Dương trong việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch, Bộ Y tế giao Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai cử các đội công tác hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Hải Dương và các đơn vị liên quan trong việc điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, dập dịch và thu dung, điều trị, phòng chống nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế nhằm sớm ngăn chặn, kiểm soát sự bùng phát của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

 

Lê Nguyên

Tin liên quan
Cách ly toàn TP Hải Dương, các phương tiện đi lại thế nào?
SKĐS - Ngày 16/8/2020, UBND tỉnh ban hành công văn số 2980/UBND-VP về việc phân luồng giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách qua địa bàn thành phố Hải Dương.
[Video] COVID-19 tấn công cơ thể mạnh nhất vào thời điểm nào?
SKĐS - Khi bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt trong ngày thứ 7, thứ 8 và ngày thứ 15 là thời điểm COVID-19 tấn công mạnh nhất vào các cơ quan cơ thể...
Bộ Y tế: Tăng tốc truy vết người tiếp xúc gần, xét nghiệm diện rộng ở Hải Dương
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo khẩn trương, tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm