DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Dương, Quảng Ninh - nhất định phải ngoan cường
ThS.Nguyễn Quốc Khánh - 13:48 29/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch bệnh lại bùng phát. Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ nhưng con số người nhiễm bệnh lây lan trong cộng đồng đã tăng rất nhanh. Suốt một năm qua chúng ta đã chiến đấu với một bóng ma vô hình mang tên COVID-19.

Trớ trêu thay nó lại đến trong những ngày cả nước đang diễn ra Đại hội XIII - dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc, đất nước; những ngày tất cả chúng ta đang hồ hởi đón một mùa xuân mới.
Sự phản ứng nhanh nhạy, kịp thời của hệ thống chống dịch ở Quảng Ninh, Hải Dương đã cho thấy tính chủ động, phòng ngừa của các địa phương chưa bao giờ bị bỏ ngỏ. Ban chỉ huy tiền phương chống dịch đã họp xuyên đêm với mục tiêu cao nhất là khoanh vùng, dập dịch giảm thiểu tối đa thiệt hại cho nhà nước và nhân dân.
Cuộc chiến nào cũng phải có những thiệt hại, tổn thất. Chúng ta làm tốt không có nghĩa vĩnh viễn chúng ta không thể bị tổn thương. Với sức lực và điều kiện của quốc gia mình, chúng ta chỉ có thể làm tốt nhất có thể chứ không bao giờ tuyên bố đảm bảo 100% không có người nhiễm mới.
Khó khăn là khó khăn chung, thiệt hại là thiệt hại chung. Dịch bệnh thì ta ăn tết kiểu dịch bệnh, giãn cách thì ta vui xuân kiểu giãn cách.

Trận chiến mới của những "chiến sĩ" nơi tiền tuyến chống dịch

Khi những người bằng tuổi chúng ta phải xa gia đình xông vào tâm dịch làm nhiệm vụ, đội ngũ lãnh đạo ban ngành, các y bác sĩ, công an, quân đội, tình nguyện viên, tiếp viên hàng không... sẵn sàng bước vào trận chiến mới với tinh thần quyết tâm cao nhất thì đâu đó lại có một bộ phận ngồi ở nhà lên mạng buông nhẹ chữ “toang” kèm vài lời than thở...
“Toang rồi”, “Mất tết rồi”,... có thể là những câu đùa hoặc chỉ là những câu cảm thán mang tính phong trào trên Facebook, nhưng nó phát tán một loại năng lượng tiêu cực không giúp ích gì cho cộng đồng...
Mỗi người dân phải là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài. Thực hiện tốt hơn nữa các khuyến cáo về phòng chống dịch. Tự giác ở yên trong nhà và kịp thời báo cáo về đường dây nóng của địa phương những vấn đề bất thường liên quan đến dịch bệnh.
Chúng ta không chỉ có Quảng Ninh, Hải Dương mà có tận 63 quê hương như thế. Dịch bệnh với tính phức tạp vốn có của nó có thể tiếp tục lan rộng ra nhưng tất cả hãy tin rằng chúng ta không hề bất hạnh, không hề cô độc khi là người Việt Nam. Đồng bào mình đã có ai bị bỏ rơi khi không may mắc bệnh đâu?
Trong cơn gian nan cần phải đoàn kết và tin tưởng nhau hơn, tất cả sức người, sức của phải dồn cho tiền phương yên tâm chống dịch bệnh. Thực hiện tốt nghĩa vụ công dân để quốc gia mình bớt đi phần nào áp lực.
Chúng ta có thể bớt vui mấy ngày tết vì không được tụ tập, ăn chơi nhưng hãy nhớ có những người suốt một năm qua hết ra lại vào các khu cách ly hỗ trợ đồng bào mình chữa bệnh, suốt một năm thường xuyên phải nhìn người thân qua màn hình điện thoại.
Mỗi người hy sinh một chút và đừng than thở vì như thế là ích kỷ vô cùng. Bớt vui Tết này một chút để đất nước mình Tết mãi về sau.

ThS.Nguyễn Quốc Khánh

Tin liên quan
PGS.TS Trần Đắc Phu: Người dân không nên hoang mang, cần tuân thủ 5K trong phòng chống dịch
SKĐS - PGS.TS Trần Đắc Phu cũng nhấn mạnh: Đến nay kinh nghiệm chống dịch của ta nâng lên so với giai đoạn đầu nên người dân không nên hoang mang lo lắng quá, nhưng cũng không được chủ quan vì hiện đang là thời điểm cuối năm nên người dân đi lại nhiều, giao lưu lớn, trong khi đó COVID-19 có những trường hợp không có triệu chứng tiềm ẩn nguy cơ lây lan. Do đó, người dân cần hết sức đề phòng, tuân thủ thực hiện biện pháp 5K trong chống dịch.
Từ 0h đêm nay, Hải Dương dừng vận tải hành khách từ các tỉnh thành khác đến
SKĐS - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành thông báo số 21/TB-UBND về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc
SKĐS - Y tế các địa phương đang tập trung cao độ phòng chống dịch với tinh thần khẩn trương, quyết liệt.
Bí thư Thành ủy Hà Nội họp chống dịch COVID-19
SKĐS - Tối 28/1/2021, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì họp phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố theo hình thức trực tuyến với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Cùng dự có ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và lãnh đạo các sở, ngành.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm