DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Dương khẩn trương truy vết trường hợp tiếp xúc ca bệnh COVID-19
L.Nguyên - 12:27 29/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an tỉnh Hải Dương yêu cầu lực lượng công an các cấp phối hợp với đơn vị chức năng khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh.

Bộ Y tế đã gửi thông báo đề nghị người dân đã đến hoặc gặp gỡ người dân sinh sống Chí Linh Hải Dương từ 15 tháng 1 trở lại đây khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc gọi điện thoại 19009095 để được hỗ trợ tư vấn, làm xét nghiệm COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh, Công an tỉnh yêu cầu lực lượng công an các cấp phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh.

Các đơn vị chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lập hàng rào, xây dựng phương án bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung, lưu trú; kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh.

Đồng thời, cùng các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tại các địa phương có các chốt kiểm soát dịch, các đơn vị phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ công an tham gia; chuẩn bị lực lượng ứng trực, trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu...

Ảnh minh họa.

Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là các thông báo khẩn của Bộ Y tế, thông tin về các ca bệnh trong tỉnh để rà soát, lập danh sách cán bộ, chiến sĩ có liên quan và thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trại Tạm giam Công an tỉnh và các cơ sở giam giữ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cho can, phạm nhân, người bị giam giữ; tạm dừng việc thăm gặp can, phạm nhân, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan. Phòng Hậu cần rà soát toàn bộ trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch, đề xuất Bộ Công an, UBND tỉnh bổ sung kịp thời nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch tại đơn vị.

Các lực lượng tiếp xúc trực tiếp với nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa cá nhân; chuẩn bị sẵn khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn nhanh trang bị cho người dân khi cần thiết.

Các đơn vị bố trí nơi cách ly tập trung cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ rà soát, truy vết hoặc tiếp xúc với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm...

L.Nguyên

Tin liên quan
Hà Nội có ca COVID-19 mới, toàn bộ cư dân T6 khu Times City không ra khỏi nhà
SKĐS - Sáng 29/1, Bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Hà Nội - bệnh nhân 1581 có liên quan dịch tễ bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh.
TP.HCM hướng dẫn cách ly cho người liên quan ca bệnh ở Hải Dương, Quảng Ninh
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có thông tin cụ thể về Hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe, phòng bệnh đối với các trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
Bộ Y tế: Bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm
SKĐS - Bộ Y tế vừa có Công điện số 97/QĐ-BYT gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Hà Nội ra công điện hỏa tốc tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19
SKĐS - 23h đêm 28/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký và ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1