DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân Hải Dương gặp khó khăn do COVID-19
HY - 18:17 26/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hải Dương đã ra văn bản về việc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Công văn của UBND tỉnh Hải Dương nêu rõ, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm ảnh hưởng đến sản xuất phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân vì vậy có một bộ phận người dân, đặc biệt là ở các vùng phong tỏa thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gặp nhiều khó khăn.

Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ gạo cho công nhân lao động 

Nhằm đảm bảo ổn định đời sống nhân dân đang gặp khó khăn trong phòng chống dịch COVID-19, UBND,  Tiểu ban hậu cần và Tổ chức cách ly phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan UBND, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp xã, Các tổ COVID-19 cộng đồng tại thôn, khu dân cư thực hiện rà soát nắm chắc các trường hợp người dân thực sự gặp khó khăn, thiếu lương thực, thực phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày trong phòng chống dịch.

Yêu cầu UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện tổng hợp ngay nhu cầu lương thực thực phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày và danh sách các hộ dân gặp khó khăn kèm theo.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Sở lao động Thương binh và Xã hội, Sở Công thương và các sở ngành, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức liên quan, trên cơ sở nhu cầu và danh sách để xuất của địa phương xây dựng phương án hỗ trợ; trực tiếp phối hợp với các cơ quan đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia vận động các nguồn hỗ trợ tài trợ, tiếp nhận lương thực, thực phẩm được tài trợ hỗ trợ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chuyển sang để phối hợp với UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện thực hiện ngay việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn về đời sống, đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị trên cơ sở nhu cầu cần hỗ trợ của các địa phương, huy động bố trí nguồn lực, tổ chức triển khai thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch.

 

HY

Tin liên quan
Khẩn tìm người đến tiệm cắt tóc, shop quần áo trẻ em... ở Hải Dương
SKĐS - Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca
SKĐS - Bản tin 18h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay
Bệnh viện Dã chiến 3 Hải Dương tiếp nhận 1 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên
SKĐS - Sáng nay, 26/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương tiếp nhận 1 bệnh nhân COVID-19 nhẹ đầu tiên.
Cách ly y tế một phần khu dân cư ở huyện Bình Giang, Hải Dương
SKĐS - Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với một phần khu dân cư thuộc khu Thượng, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang gồm 16 hộ gia đình với 53 người.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm