DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giám sát chặt chẽ người cách ly tại khách sạn
D.Hải - 18:39 17/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tất cả người lao động nước ngoài cách ly tập trung tại các khách sạn và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

Thông tin tại buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương với một số sở, ngành, đơn vị về việc đánh giá tình hình thực hiện, tổ chức cách ly đối với người lao động nước ngoài tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh và phương hướng thực hiện trong thời gian tới cho biết: Toàn tỉnh Hải Dương đã trưng dụng 10 khách sạn tại TP Hải Dương và TP Chí Linh làm nơi cách ly tập trung cho lao động người nước ngoài sau khi nhập cảnh để phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay đã hoàn thành cách ly được 4.829 người, hiện còn 82 người đang cách ly và theo dõi sức khoẻ. Tất cả người lao động nước ngoài cách ly tập trung tại các khách sạn và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

 Ảnh minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng trong đó có lực lượng quân đội tham gia tích cực và hiệu quả vào công tác cách ly tập trung tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Đồng thời đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương cần tiếp tục phối hợp tốt để thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của Ban điều hành cách ly tập trung tại các khách sạn và chủ các khách sạn. Các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm quy trình tiếp nhận, vận chuyển, tổ chức cách ly tập trung và và quản lý sau cách ly tập trung theo quy định; tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ khách cách ly tại khách sạn.

Tiến hành rà soát, đánh giá nghiêm ngặt việc đáp ứng các tiêu chuẩn của cách ly tập trung tại các khách sạn, tiến tới xem xét thu hẹp danh sách các khách sạn được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung

Ngành Tài chính – Y tế khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn liên ngành về thanh toán các chế độ phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia tổ chức cách ly tại khách sạn theo Nghị quyết 16 của Chính phủ.

Theo báo cáo của CDC Hải Dương, trong ngày 16/3, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 tại phường Bến Tắm, thành phố Chí Linh, là trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó.
Hiện nay tỉnh Hải Dương có 720 người nhiễm bệnh, 1.343 trường hợp F1 đang cách ly tập trung và đã có 471 người khỏi bệnh.

D.Hải

Tin liên quan
Phát hiện muộn xoắn thừng tinh, người đàn ông phải cắt bỏ tinh hoàn
SKĐS - Bệnh nhân bị xoắn thừng tinh nhưng lại nghĩ mình mắc bệnh tiêu hóa. Khi đến bệnh viện thì đã xoắn thừng tinh ngày thứ 2 và có chỉ định mổ cắt bỏ tinh hoàn vì tinh hoàn đã bị hoại tử.
Kết thúc cách ly 2 xóm ở huyện Kim Thành không phát sinh ca bệnh
SKĐS - Trong 14 ngày kể từ khi thiết lập vùng cách ly y tế, cả 2 xóm này (với hơn 1.800 nhân khẩu) đều không phát sinh ca bệnh. Hiện, huyện Kim Thành ghi nhận tổng số 59 ca COVID-19.
Cơ sở làm đẹp không phép hoạt động bát nháo, coi thường pháp luật
SKĐS - Hàng chục túi thuốc được chia sẵn đựng trong bao ni long nhưng không có hóa đơn, chứng từ, xuất xứ nguồn gốc; cùng một địa chỉ mà có tới 2 biển hiệu nhưng chung một giấy phép ngang nhiên cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ không phép.... Các sai phạm này cần được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
TP.HCM: 824 nhân viên y tế được tiêm vắc xin COVID-19, đảm bảo an toàn
SKĐS - Các cơ sở tiêm chủng đặc biệt lưu ý hướng dẫn những người được tiêm chủng theo dõi tại điểm tiêm ít nhất 30 phút và hướng dẫn họ tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1