Hà Nội

Hải Dương ghi nhận 135 ca mắc, xuất hiện ổ dịch mới công ty Haivina

28-12-2021 7:56 PM | Y tế

SKĐS - Hôm nay 28/12, tỉnh Hải Dương ghi nhận số bệnh nhân mắc COVID-19 nhiều nhất với 135 trường hợp. Trong ngày có thêm 1 ổ dịch mới tại công ty Haivina.

135 ca mắc mới, gồm 65 trường hợp F1, 18 ca cộng đồng, 15 trường hợp về từ các tỉnh khác, 36 ca ho sốt và 1 trường hợp sàng lọc bệnh viện.

Tại huyện Bình Giang trong ngày có 17 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch Công ty May Hải Anh 1 (xã Bình Minh); ổ dịch tại thị trấn Kẻ Sặt; sàng lọc cộng đồng, ho sốt cộng đồng và các trường hợp F1.

Đối với huyện Cẩm Giàng và Kim Thành có 29 ca mắc mới. Trong đó, ổ dịch công ty Brother ghi nhận 7 ca, ổ dịch công ty Freedom (Cường Ngoan) 2 ca. Những trường hợp còn lại là F1, từ vùng dịch về, sàng lọc cộng đồng.

Hải Dương ghi nhận 135 ca mắc mới, xuất hiện ổ dịch mới công ty Havina - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng trong ngày hôm nay, TP. Chí Linh có 24 ca mắc liên quan đến ổ dịch phường Sao Đỏ, ổ dịch công ty Nhôm Đông Á. Ngoài ra, địa phương này có ghi nhận 27 ca mắc là những trường hợp F1, ho sốt cộng đồng, sàng lọc cộng đồng, sàng lọc bệnh viện.

Đáng chú ý, hôm nay trên địa bàn huyện Gia Lộc xuất hiện ổ dịch mới tại công ty Haivina (xã Gia Tân) với 4 bệnh nhân. Những trường hợp này có địa chỉ tại huyện Gia Lộc, huyện Ninh Giang và TP. Hải Dương.

Cụ thể, vào ngày hôm qua, nữ công nhân SN 1984, trú tại thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương) làm công nhân nhân tại công ty Haivina (xã Gia Tân, huyện Gia Lộc) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ xác định, khoảng 21h tối 26/12, bệnh nhân có biểu hiện sốt, gai rét người mệt mỏi, không đi mua và không sử dụng thuốc gì.

Sáng hôm sau, khi chở con đến trường học, nữ công nhân đến công ty Haivina làm việc bình thường. Tại công ty, bệnh nhân cùng một số đồng nghiệp được lấy mẫu test nhanh 2 lần có kết quả nghi ngờ và sau đó được lấy mẫu PCR cho kết quả dương tính. Trong khi đó bản thân nữ bệnh nhân có tiền sử viêm xoang mũi mãn tính và đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Cũng trong ngày hôm nay, tại các huyện: Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Ninh Giang, Nam Sách, thị xã Kinh Môn và TP. Hải Dương đều ghi nhận nhiều ca mắc mới.

Đến 16h chiều nay, tỉnh Hải Dương đang điều trị 988 trường hợp mắc COVID-19, có 39 ca bệnh được điều trị khỏi ra viện về nhà tiếp tục cách ly, 9.627 trường hợp F1 đang cách ly tập trung và 2.304 ca bệnh được ghi nhận từ ngày 12/10/2021 đến nay.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Dịch Covid-19 căng thẳng, cần chuẩn bị sẵn những loại thuốc nào tại nhà?


Đức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH