DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Dương công bố 27 bệnh nhân khỏi COVID-19
Anh Văn (từ Hải Dương) - 10:36 11/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 11/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Hải Dương đã công bố 27 bệnh nhân khỏi bệnh. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai; Th.S. BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Phó trưởng đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 Bộ Y tế tại Hải Dương đã đến dự và chia vui với bệnh nhân.

Trong 27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lần này có 2 phụ nữ mang thai ở tháng thứ 5 và tháng thứ 7.

Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định và được xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

                  Lãnh đạo Cục QLKCB, Bộ Y tế, Giám đốc BV Bạch Mai, lãnh đạo Sở Y tế...chúc mừng bệnh nhân khỏi bệnh

Phát biểu tại buổi công bố khỏi bệnh, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai vui mừng cho biết, đây là lần thứ 2 về Bệnh viện Dã chiến tại Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương dự công bố bệnh nhân khỏi bệnh.

Điều có ý nghĩa là hôm nay là 30 tháng Chạp, chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới Tân Sửu, 27 bệnh nhân hôm nay được công bố khỏi bệnh và 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 6/2 (25 tháng Chạp) được về sum họp với gia đình.

Bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh tiếp thêm niềm tin của nhân dân về ý trí và sức mạnh của Y tế Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nói về quá trình hỗ trợ của BV Bạch Mai với ngành y tế Hải Dương

“Tôi đề nghị các bệnh nhân tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế về cách ly tại nhà, giữ gìn sức khỏe”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nói.

Chia vui với bệnh nhân và các thầy thuốc, Th.S. BS Nguyễn Trọng Khoa chúc mừng các bệnh nhân và thầy thuốc. Với thành công trong điều trị các bệnh nhân, khẳng định sự đúng đắn của Bộ Y tế trong quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến số 2 – cơ sở điều trị bệnh nhân COCVID-19 của lãnh đạo Bộ Y tế, cùng sự vào cuộc thần tốc của lãnh đạo BV Bạch Mai, trong 22 giờ đã thiết lập xong bệnh viện.

"Các bệnh nhân COVID-19 hãy vững tin ở thầy thuốc. Chúng tôi đã, đang tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên tuyến đầu cuộc chiến này", ông Khoa nói.

                       Giám đốc BV Bạch Mai tặng quà cho thầy thuốc của bệnh viện "cắm chốt" tại Hải Dương

BV Bạch Mai hiện đang cử 9 thầy thuốc của bệnh viện “cắm chốt” tại BV Dã chiến số 2 trực tiếp tham gia điều trị cùng với các thầy thuốc tuyến dưới.

Hiện Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị 126 bệnh nhân

Anh Văn (từ Hải Dương)

Tin liên quan
22 giờ thiết lập xong Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Hải Dương
SKĐS - Chiều ngày 29/1/2021, với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Y tế cũng sự vào cuộc thần tốc của Bệnh viện Bạch Mai, chưa đầy 1 ngày, Bệnh viện dã chiến quy mô 210 giường bệnh đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã đi vào hoạt động, đón 26 bệnh nhân đầu tiên đến điều trị.
Chuyện chưa kể ở Chí Linh
SKĐS - TP Chí Linh đã huy động tổng lực các lực lượng tham gia vào xây dựng các khu cách ly bao gồm quân đội, công an, y tế… Nếu không có sự vào cuộc thần tốc của cả hệ thống chính trị sẽ không có được 30 khu cách ly như hiện nay với sức chứa lên đến hơn 7.000 người. Ngoài ra còn hàng trăn người thuộc nhiều bộ phận liên quan chăm sóc sức khỏe, phục vụ cơm, nước, cho các lực lượng tham gia “chiến dịch” mà Chí Linh chưa một lần thử sức này.
Chí Linh ngày 29 Tết
SKĐS - TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương ngày 29 tháng Chạp. Đã 14 ngày cả thành phố thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Nhân dân thành phố nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Chính phủ, lực lượng y tế miệt mài làm việc, giữ Tết bình an cho cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
893
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương +1 709
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1