DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Dương chống dịch trong trạng thái bình thường mới 
Hoàng Đức - 14:08 01/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 0 giờ ngày 01/4/2021, Hải Dương chuyển sang trạng thái bình thường mới, tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa chủ động phòng dịch COVID-19 vừa tích cực khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển KT-XH.

Duy trì các đội phản ứng nhanh

Tính đến hết ngày 31/3/2021, Hải Dương đã trải qua 64 ngày chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn tình hình dịch COVID-19, đã qua 21 ngày không còn ca mắc mới trong cộng đồng.

Trên địa bàn Hải Dương không còn khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Tuy nhiên, Hải Dương tiếp tục củng cố, kiện toàn các ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 từ tỉnh tới cơ sở, duy trì hoạt động của Sở chỉ huy tình trạng khẩn cấp về y tế; tổ công tác đặc biệt của tỉnh, các đội phản ứng nhanh...

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương phải thường xuyên chỉ đạo và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần “4 tại chỗ” và “5 rõ”, chủ động ứng phó với bất cứ tình huống dịch bệnh phát sinh. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Hải Dương yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”, duy trì đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng; khuyến cáo người dân, cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch khi tổ chức đám tang, lễ cưới, sự kiện tập trung đông người...

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán internet, các quán ăn, uống ngoài trời... cho đến hết ngày 15/4/2021.

Các nhà hàng, quán ăn được phép phục vụ tại chỗ, nhưng phải ký cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, mới được phép hoạt động trở lại. Đối với 3 địa phương là TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Kim Thành có thể áp dụng thêm các giải pháp phù hợp với thực tiễn.

95% doanh nghiệp của Hải Dương đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo công tác phòng dịch.

95% doanh nghiệp của Hải Dương đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo công tác phòng dịch.

Công nhân tỉnh khác đến Hải Dương phải có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngành y tế Hải Dương tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ COVID-19 cộng đồng và tổ an toàn COVID-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các tổ COVID-19 cộng đồng cần giám sát chặt chẽ và báo cáo cho chính quyền địa phương những người nghi ngờ nhập cảnh trái phép, người đi làm ăn xa về, người lạ ở địa phương không khai báo y tế, những người có biểu hiện ho sốt, khó, thở, đau họng…

Đối với các trường hợp F0, F1, quản lý chặt chẽ sau khi được công bố khỏi bệnh, hoặc hết thời gian cách ly tập trung, tiếp tục  ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 100% đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng.

Công nhân từ các tỉnh khác quay trở lại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm việc phải được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính mới cho đi làm.

Tỉnh Hải Dương chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung. Các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh đều cho kết quả âm tính.

Tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trong toàn tỉnh cũng đều có kết quả âm tính. 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh…     

Hoàng Đức

Tin liên quan
Chuyện chưa kể ở Chí Linh
SKĐS - TP Chí Linh đã huy động tổng lực các lực lượng tham gia vào xây dựng các khu cách ly bao gồm quân đội, công an, y tế… Nếu không có sự vào cuộc thần tốc của cả hệ thống chính trị sẽ không có được 30 khu cách ly như hiện nay với sức chứa lên đến hơn 7.000 người. Ngoài ra còn hàng trăn người thuộc nhiều bộ phận liên quan chăm sóc sức khỏe, phục vụ cơm, nước, cho các lực lượng tham gia “chiến dịch” mà Chí Linh chưa một lần thử sức này.
Chí Linh ngày 29 Tết
SKĐS - TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương ngày 29 tháng Chạp. Đã 14 ngày cả thành phố thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Nhân dân thành phố nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Chính phủ, lực lượng y tế miệt mài làm việc, giữ Tết bình an cho cộng đồng.
1 tháng kiên cường chống dịch ở Hải Dương 
SKĐS - Ngày 27/1/2021, TP. Chí Linh (Hải Dương), sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) phát hiện các ca nhiễm lây nhiễm SARS-CoV-2 nguồn gốc từ nước Anh, tốc độ lây lan rất nhanh. Ngay lập tức, các phương án phòng chống dịch được kích hoạt.
Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương- Hoàn thành sứ mệnh lịch sử
SKĐS - Sáng 28/3/2021, tại Hải Dương, Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương - Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố 23 bệnh nhân cuối cùng khỏi bệnh, kết thúc 2 tháng điều trị bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện đã trở lại trạng thái bình thường mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1