DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Dương: Các địa phương xây dựng kịch bản chống dịch cho giai đoạn sau 17/3
L.Nguyên - 08:15 15/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đi vào hoạt động nhưng phải gắn với công tác phòng dịch COVID-19. Đồng thời các địa phương cần chuẩn bị xây dựng dựng kịch bản, kế hoạch cho giai đoạn phòng chống dịch sau ngày 17/3.

Đây là yêu cầu của Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương khi làm việc về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành và thị xã Kinh Môn. Các địa phương này hiện có số ca mắc dẫn đầu tỉnh Hải Dương.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu thành phố Chí Linh tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế, ở địa bàn nào, xã phường nào vi phạm quy định, cấp ủy, ban chỉ đạo phải chịu trách nhiệm, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng dịch. Đối với những địa bàn có nguy cơ cần tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Tại huyện Cẩm Giàng, do đồng chí Bí thư huyện mới nhận công tác, Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban Thường vụ kiện toàn, phân công lại công việc cụ thể, mỗi đồng chí được giao phụ trách các địa bàn phải nắm chắc công tác phòng dịch, những khó khăn vướng mắc đặc biệt là những tình huống phát sinh báo cáo Ban Chỉ đạo huyện.

Nhấn mạnh đến những công việc cần tiếp tục thực hiện trong công tác phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả của tổ Covid  cộng đồng - đặc biệt giám sát chặt chẽ các trường hợp ho sốt trong cộng đồng, quản lý chặt chẽ các trường hợp F0, F1 cách ly trở về.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đi vào hoạt động gắn với công tác phòng dịch. Đồng thời các địa phương cần chuẩn bị xây dựng dựng kịch bản, kế hoạch cho giai đoạn phòng chống dịch sau ngày 17/3.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp, đoàn công tác đánh giá công ty đã thực hiện tốt các quy định và có nhiều cách làm hay, sáng tạo để tuyên truyền người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đồng thời yêu cầu công ty tiếp tục tuân thủ tốt các quy định 5K, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên theo mẫu gộp để phòng tránh các nguy cơ….

L.Nguyên

Tin liên quan
Hải Dương: Trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học sau ngày 17/3
SKĐS - Ưu tiên học sinh lớp 12 và lớp 9 trở lại trường sớm hơn, với điều kiện kiểm soát chặt chẽ an toàn dịch bệnh. Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục tạm dừng đến lớp.
Tạm giữ hàng nghìn lọ thuốc đông y trị xoang, giảm cân, tiểu đường... nghi giả
SKĐS - Đại diện cơ sở khai nhận đã mua nguyên liệu được bào chế sẵn không rõ nguồn gốc, thuê người in bao bì, nhãn mác, đóng gói các sản phẩm và tổ chức quảng cáo, bán hàng qua mạng xã hội.
[Video] Vắc xin COVID -19 hoạt động như thế nào?
SKĐS - Hãy cùng dành 45 giây để tìm hiểu xem vắc xin COVID-19 hoạt động như thế nào - và sau đó, hãy cùng lan tỏa thông tin này đến mọi người nhé!
Phạt 37,5 triệu đồng 5 người đang phải cách ly vẫn cố tình đi làm
SKĐS - UBND thành phố Hải Dương vừa có quyết định xử phạt hành chính 37,5 triệu đồng đối với 5 trường hợp trốn tránh việc áp dụng cách ly y tế theo quy định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1