Hai bố con mắc bệnh hiểm nghèo nhận được nhiều tình cảm của bạn đọc

23-08-2022 8:53 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Với sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, người đàn ông 48 tuổi chỉ nặng 28kg mắc bệnh tim, tiểu đường, tai biến đang gồng gánh nuôi con trai suy dinh dưỡng đã có thêm nhiều cơ hội điều trị bệnh.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của bố con anh Hoàng Xuân Hà ở thôn 2, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng được đăng tải trên báo, nhiều người đã gọi điện hỏi thăm, động viên và gửi quà cho anh và con trai. Có nhiều bạn đọc từ bên Nhật cũng đã tìm cách liên hệ gửi quà về cho bố con anh.

PV đã thăm lại gia đình và trao số tiền 13.825.000 đồng của bạn đọc hảo tâm ủng hộ thông qua tài khoản ngân hàng của Báo Sức khỏe và Đời sống. Ngoài ra, gia đình anh Hà cũng nhận được số tiền bạn đọc ủng hộ trực tiếp số tiền hơn 70 triệu đồng.

"Tôi thực sự rất cảm động trước những tình cảm mà mọi người đã dành cho bố con tôi. Chưa bao giờ tôi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người nhiều đến như thế. Hiện sức khỏe của tôi cũng đã tốt hơn trước. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới các tấm lòng hảo tâm và tòa soạn" - anh Hà chia sẻ.

Hai bố con mắc bệnh hiểm nghèo nhận được nhiều tình cảm của bạn đọc - Ảnh 1.

Số tiền 13.825.000 đồng của bạn đọc hảo tâm ủng hộ thông qua tài khoản ngân hàng của Báo Sức khỏe và Đời sống đã được trao cho gia đình anh Hà

Đi cùng đoàn trao, bà Nguyễn Thị Lan - Trưởng thôn 2 cũng vui mừng vì bố con anh đã được quan tâm. Theo chia sẻ của bà Lan, gia đình anh đã nhận được sự quan tâm của địa phương. Địa phương đã bàn phương án hỗ trợ để anh Hà có thêm chút kinh phí xây nhà. Để chuẩn bị cho xây nhà, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức họp 3 anh em anh Hà bàn bạc và thống nhất trong việc phân chia mảnh đất mà bố mẹ để lại. Các bên có viết giấy thỏa thuận, đảm bảo rõ ràng quan điểm để việc xây nhà của gia đình thuận lợi.

Từ đầu năm nay, gia đình anh được tặng thẻ BHYT để khám chữa bệnh và hỗ trợ ít tiền điện, miễn học phí cho con trai. Như chúng tôi trước đó đã phản ánh. Hoàn cảnh gia đình anh Hà đặc biệt khó khăn. Anh Hà 48 tuổi nhưng chỉ nặng 28kg. Bản thân anh cũng mắc rất nhiều bệnh tật như bệnh tim, tiểu đường, tai biến phải chăm sóc cậu con trai Hoàng Minh Nhật (học lớp 3) bị suy dinh dưỡng.

Suốt nhiều năm bệnh tật, cơ thể của anh Hà ngày càng suy kiệt. Trong nhà anh không có tài sản gì đáng giá, ngoài những túi thuốc tây treo trên tường, để dưới bàn nước… Căn nhà của anh xât 30 năm trước đã xập xệp càng trở nên lạnh lẽo khi thiếu đi bàn tay vun đắp của người phụ nữ trong nhà. Cảnh gà trống nuôi con trong bệnh tật, anh luôn ước ao có thể sửa lại căn nhà. Hơn cả là cậu con trai được bữa ăn đủ đầy. Với sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm, ước mơ của anh Hà phần nào đã được thực hiện.

Ngoài trường hợp gia đình nhà anh Hà, PV cũng đã kết chuyển đến với hoàn cảnh của gia đình anh Đỗ Thanh Hà - nhân vật Vòng tay nhân ái MS 765. Qua bài viết "Xót xa bé sinh đôi "đói sữa" khi mẹ đơn sớm qua đời vì COVID-19, bố nhọc nhằn xin từng bữa sữa, gia đình anh Thanh Hà đã nhận được số tiền 27.015.000 đồng. Số tiền này đã được chuyển đến gia đình anh để hỗ trợ thêm cho hai con. Qua Báo Sức khỏe và Đời sống, gia đình anh Đỗ Thanh Hà xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình anh thời gian qua.

Xót cảnh người phụ nữ đơn thân bệnh tật sống trong căn nhà dột nátXót cảnh người phụ nữ đơn thân bệnh tật sống trong căn nhà dột nát

SKĐS - Mang trong mình nhiều bệnh tật nhưng bà Vinh chưa một lần được đến bệnh viện điều trị. Căn nhà bà ở thì dột nát, xập xệ, cứ mưa đến là ngập lênh láng… bà lo lắng mỗi khi mùa mưa bão về.

Xem thêm video đang được quan tâm

Áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông.


P.Thuận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH