DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hạ viện Nga phê chuẩn hiệp ước sáp nhập Crimea vào Nga
22:03 20/03/2014 GMT+7
Kết quả được công bố vào ngày 20/3 sau khi Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận Crimea là quốc gia độc lập.

Kết quả được công bố vào ngày 20/3 sau khi Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận Crimea là quốc gia độc lập.

Duma quốc gia (Hạ Viện Nga) ngày 20/3 đã thông qua một hiệp ước nhằm sáp nhập bán đảo Crimea vào Liên bang Nga. Thượng viện Nga sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu về vấn đề này vào ngày mai (21/3), nhằm hoàn thành việc phê chuẩn hiệp ước sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga mà Tổng thống Putin đã ký hôm 18/3 vừa qua.

Người dân Crimea đổ ra đường ăn mừng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký hiệp ước công nhận Crimea là một phần của Liên bang Nga (Ảnh: RIA Novosti)

Trước đó, Tổng thống Nga Putin đã ký một sắc lệnh công nhận Crimea là một quốc gia độc lập, sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 16/3. Hầu hết cử tri bán đảo bỏ phiếu ủng hộ việc tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga.

Crimea, một Cộng hòa tự trị thuộc Ukraine với đa số dân là người nói tiếng Nga, từng là một phần của Nga cho tới khi được các lãnh đạo Liên Xô trao tặng cho Ukraine như một món quà vào năm 1954..

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Crimea thả Tư lệnh Hải quân Ukraine
Chính quyền Crimea ngày 20-3 đã thả Tư lệnh Hải quân Ukraine Sergiy Gayduk, vốn bị bắt giữ sau khi lực lượng tự vệ chiếm trụ sở Hải quân Urkaine ở Sevastopol.
Ukraine “chuẩn bị rút quân khỏi Crimea”
Ông Andriy Parubiy, thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine, cho hay nước này đang lên kế hoạch rút binh lính và gia đình của họ khỏi Cộng hòa tự trị Crimea.
Lực lượng thân Nga đột chiếm căn cứ hải quân Ukraine tại Crimea
Các nhà hoạt động thân Nga hôm nay 19/3 đã đột chiếm một căn cứ hải quân của Ukraine tại thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea và kéo cờ Nga, một ngày sau khi Nga sáp nhập bán đảo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm