DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Triển khai kỹ thuật hỗ trợ sinh sản
Tuấn Dũng - 14:10 22/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa triển khai phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là một trong những biện pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn mang lại hiệu quả cao và khá phổ biến hiện nay, kỹ thuật IUI (Intrauterine inseminations - bơm tinh trùng vào buồng tử cung) hiện đang được khá nhiều cặp vợ chồng vô sinh lựa chọn. IUI được biết đến là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả bằng cách dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung nhằm làm tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Lọc rửa tinh trùng

Với ưu điểm an toàn, tỉ lệ thành công cao, ít biến chứng và chi phí thấp, kỹ thuật IUI đang là niềm hi vọng của rất nhiều các cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn, đặc biệt là những trường hợp sau khi điều trị các biện pháp nội, ngoại khoa không có hiệu quả.

Bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung nằm tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp:Bất thường ở cổ tử cung hay dính nhẹ vùng chậu người vợ; Bất thường phóng tinh: lỗ tiểu đóng thấp, chấn thương tủy sống, xuất tinh ngược dòng, bất lực do nguyên nhân thực thể hay tâm lý; Tinh trùng chồng yếu nhẹ về số lượng và chất lượng; Rối loạn phóng noãn; Kháng thể kháng tinh trùng; Lạc nội mạc tử cung dạng nhẹ và vừa; Vô sinh không rõ nguyên nhân; hoặc các trường hợp phối hợp nhiều bất thường.

Việc triển khai thụ tinh nhân tạo IUI tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được cho là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản được đánh giá cao về hiệu quả, an toàn, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí đi lại cho những cặp vợ chồng hiếm muộn trên địa bàn Hà Tĩnh.

 Tuấn Dũng

Tin liên quan
Bé trai đầu tiên tại Quảng Ninh ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo
SKĐS - SKĐS- Sáng 25/5, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện ca mổ đẻ cho em bé đầu tiên tại Quảng Ninh ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo
Ban hành quy trình kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm
Ngày 5/7/2012, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Thông tư Ban hành Quy trình kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm.
Trẻ thụ tinh nhân tạo có nguy cơ mắc ung thư?
Câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều cặp vợ chồng thường hỏi khi tiến hành thụ tinh nhân tạo là liệu đứa trẻ được sinh ra có khỏe mạnh như cách thụ thai tự nhiên hay không.
Thụ tinh nhân tạo thành công bằng kỹ thuật phôi thoát màng
Trung tâm Thụ tinh ống nghiệm Bệnh viện Vạn Hạnh (Thành phố Hồ Chí Minh) đã áp dụng thành công việc chuyển phôi thụ tinh trong ống nghiệm nhờ kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm