DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Toàn bộ số cá nghi nhiễm độc vẫn đang được niêm phong
Nhật Thắng - 08:54 03/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước phản ánh của một số báo với nội dung: hàng chục tấn hải sản nhiễm độc đang ở đâu?, Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập đoàn công tác do lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh trực tiếp xuống các kho đông lạnh Sang Liên (ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên), kho HTX Thiên Phú và kho HTX Hùng Mạnh (ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) để kiểm tra làm rõ.

Qua kiểm tra, thực tế trong các kho nhận thấy số cá được niêm phong hiện vẫn còn nguyên trạng, các chủ cơ sở cũng cho biết không hề bán số cá đã được các cơ quan chức năng niêm phong do nhiễm cadimi.

Đoàn công tác đã lập biên bản và đề nghị các chủ cơ sở không được bán số cá trên ra ngoài thị trường cho tới khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng. Hiện tại 03 kho đông lạnh trên có tổng cộng trên 8 tấn cá có hàm lượng Cadimi vượt ngưỡng bao gồm cá gai xồ, cá gai nhỏ, cá xước tre, cá mu. Toàn bộ số cá này đã kiểm tra khi lấy mẫu cách đây 2 tháng và vẫn còn nguyên vẹn. Ngành Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh và đang chờ chủ trương của tỉnh trong việc tiêu hủy và đền bù cho các chủ kho.

 

Nhật Thắng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm