Hà Tĩnh: Toàn bộ số cá nghi nhiễm độc vẫn đang được niêm phong

Suckhoedoisong.vn - Trước phản ánh của một số báo với nội dung: hàng chục tấn hải sản nhiễm độc đang ở đâu?, Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập đoàn công tác do lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh trực tiếp xuống các kho đông lạnh Sang Liên (ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên), kho HTX Thiên Phú và kho HTX Hùng Mạnh (ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) để kiểm tra làm rõ.

Qua kiểm tra, thực tế trong các kho nhận thấy số cá được niêm phong hiện vẫn còn nguyên trạng, các chủ cơ sở cũng cho biết không hề bán số cá đã được các cơ quan chức năng niêm phong do nhiễm cadimi.

Đoàn công tác đã lập biên bản và đề nghị các chủ cơ sở không được bán số cá trên ra ngoài thị trường cho tới khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng. Hiện tại 03 kho đông lạnh trên có tổng cộng trên 8 tấn cá có hàm lượng Cadimi vượt ngưỡng bao gồm cá gai xồ, cá gai nhỏ, cá xước tre, cá mu. Toàn bộ số cá này đã kiểm tra khi lấy mẫu cách đây 2 tháng và vẫn còn nguyên vẹn. Ngành Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh và đang chờ chủ trương của tỉnh trong việc tiêu hủy và đền bù cho các chủ kho.

 

Nhật Thắng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT