Hà Nội

Hà Tĩnh tiếp tục cử cán bộ y tế vào “chia lửa” cho Bình Dương chống dịch

01-09-2021 10:04 AM | Thời sự

SKĐS - 32 cán bộ y tế cử đi lần này đã được đào tạo, tập huấn đầy đủ các kỹ năng phòng, chống dịch và có kinh nghiệm trong thực tiễn công tác. Đây là lần thứ 2 Hà Tĩnh cử cán bộ y tế vào “chia lửa” cho Bình Dương chống dịch COVID-19

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa, quà động viên 32 cán bộ y tế vào “chia lửa” cho Bình Dương chống dịch
'Bình Dương cần, Hà Tĩnh sẵn sàng sẻ chia'"Bình Dương cần, Hà Tĩnh sẵn sàng sẻ chia"

SKĐS - "Đi giữa tâm dịch chúng tôi thực sự rất lo lắng, nhưng vì sứ mệnh cao cả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên dù khó khăn, vất vả anh em cũng động viên nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn cố gắng giúp người dân Hà Tĩnh, Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh..."

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ tiễn 32 cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, và lãnh đạo Sở Y tế đến động viên, tiễn chân đoàn.

Hà Tĩnh tiếp tục cử cán bộ y tế vào “chia lửa” cho Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng (người ngoài cùng bên phải) động viên người nhà các cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào Bình Dương trong đợt 2

32 cán bộ y tế cử đi lần này đến từ 11 đơn vị y tế trong tỉnh Hà Tĩnh ngoài ra còn có 1 tình nguyện viên. Tất cả đã được đào tạo, tập huấn đầy đủ các kỹ năng phòng, chống dịch và có kinh nghiệm trong thực tiễn công tác, đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là lần thứ 2 Hà Tĩnh cử cán bộ y tế vào "chia lửa" cho Bình Dương chống dịch COVID-19

Trước đó, trong đợt 1, ngày 25/7, Hà Tĩnh cũng đã cử 31 cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào hỗ trợ đồng nghiệp tỉnh Bình Dương chống dịch.

Hà Tĩnh tiếp tục cử cán bộ y tế vào “chia lửa” cho Bình Dương chống dịch - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà động viện cán bộ y tế vào Bình Dương chống dịch

Động viên, giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ, nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: Hà Tĩnh là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ. Trong các đợt thiên tai, người dân cả nước nói chung, các tỉnh miền Nam nói riêng luôn hướng về miền Trung, hướng về Hà Tĩnh với tất cả những tình cảm sâu nặng nhất. Chính vì vậy, trong đợt dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp này, Hà Tĩnh đã có rất nhiều việc làm, nghĩa cử nhằm chung tay hỗ trợ các tỉnh miền Nam.

Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần xung kích của 32 cán bộ, nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ trong đợt này và khẳng định đây là phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của người Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh tiếp tục cử cán bộ y tế vào “chia lửa” cho Bình Dương chống dịch - Ảnh 4.

Hà Tĩnh tiếp tục cử cán bộ y tế vào “chia lửa” cho Bình Dương chống dịch - Ảnh 5.

Tiễn 32 cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào Bình Dương làm nhiệm vụ

Đồng thời mong muốn, tất cả cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào Bình Dương trong đợt 2 luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, y đức, vận dụng mọi kiến thức, kỹ năng, đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn tuân thủ các quy trình phòng dịch trong quá trình chăm sóc cho bệnh nhân để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, góp phần giúp tỉnh bạn phòng, chống dịch hiệu quả, góp sức cùng cả nước từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:

Xuyên ngày, xuyên đêm hỗ trợ F0 giữa tâm dịch TP Hồ Chí MinhTừ Thành - Tuấn Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn