Hà Nội

Hà Tĩnh thêm nhiều ca mắc, có trường hợp là học sinh

24-11-2021 9:39 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tính từ 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 360 ca mắc COVID-19, trong đó có 99 ca trong cộng đồng, 54 ca trong các khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly.

Chi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thànhChi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thành

SKĐS - Danh sách chi tiết từ số liệu chính thức của Bộ Y tế về các ca mắc mới COVID-19, ca tử vong hôm nay ở tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước. Cập nhật hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó 8 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại địa bàn: huyện Vũ Quang (1), huyện Lộc Hà (1), huyện Hương Khê (1), huyện Kỳ Anh (3), huyện Đức Thọ (7 ca) và huyện Nghi Xuân (3).

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 8 ca mắc trong cộng đồng - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Y tế và huyện Đức Thọ kiểm tra việc công tác phòng chống dịch tại huyện Đức Thọ.

Sau khi huyện miền núi Vũ Quang ghi nhận ca mắc đầu tiên trong cộng đồng, là học sinh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Ân Phú, huyện Vũ Quang.

Theo báo cáo đây là bệnh nhân nữ N.N.K (SN 2010) có địa chỉ tại thôn 3, xã Ân Phú. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Vũ Quang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương khoanh vùng, tổng lực truy vết các trường hợp liên quan. 

Được biết, bệnh nhân N.N.K là học sinh Trường THCS Hoàng Xuân Hãn (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ), cùng trường với ca bệnh N.N.Q (SN 2007, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Đức Thọ).

Hà Tĩnh thêm nhiều ca mắc, có trường hợp là học sinh - Ảnh 3.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

BS. Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, ca nhiễm trên địa bàn liên quan đến trường học, tiếp xúc với nhiều người. Do đó đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan; khẩn trương hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 để có phương pháp cách ly, xét nghiệm và phòng chống dịch phù hợp.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đức Thọ, sau ghi ca mắc cộng đồng là nhân viên trong bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã tạm dừng đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh (trừ bệnh nhân chạy thận nhân tạo phải tiến hành test nhanh COVID-19); nhanh chóng triển khai khẩn trương xét nghiệm, lấy mẫu các trường hợp có liên quan.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà.Nguyễn Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH