DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Thành công phương pháp đặt dù Plug phẫu thuật thoát vị bẹn
14:23 23/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được sự giúp đỡ của BS Hoàng Anh Dũng, chuyên gia ghép tạng hàng đầu Châu Âu, BVĐK TP. Hà Tĩnh vừa áp dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp đặt dù Plug.

Được sự giúp đỡ của BS Hoàng Anh Dũng, chuyên gia ghép tạng hàng đầu Châu Âu, BVĐK TP. Hà Tĩnh vừa áp dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp mới đặt dù Plug. Đây là kỹ thuật mới được áp dụng lần đầu tiên tại Hà Tĩnh.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân là anh Nguyễn Huy Hoàng (56 tuổi, trú tại Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) bị thoát vị bẹn 2 bên gần một năm nay. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân đã được các y, bác y BVĐK TP. Hà Tĩnh phẫu thuật bằng phương pháp đặt dù Plug.

Với phương pháp này, ê kíp thực hiện bằng phẫu thuật mở, bóc tách chỗ bị thoát vị và đặt dù Plug, sau đó đặt thêm lưới Prolene để tăng cường sức đề kháng của thành bụng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã gần phục hồi và có thể xuất viện.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã gần phục hồi và có thể xuất viện.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã gần phục hồi và có thể xuất viện.

Theo BS. Nguyễn Hà Long, Trưởng Khoa Ngoại BVĐK TP. Hà Tĩnh, phương pháp này có nhiều ưu điểm như: vết mổ nhỏ 3-4cm, thời gian phục hồi nhanh, bệnh nhân có thể đi lại bình thường sau phẫu thuật 1-2 ngày. Phương pháp này được đánh giá là khá an toàn, hiệu quả trong điều trị thoát vị bẹn trực tiếp, gián tiếp và thoát vị bẹn tái phát sau khi phẫu thuật bằng các phương pháp khác.

Thanh Loan

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm