DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Sơ tán dân khu vực ven biển xong trước 20h tối nay 14/11.
K.Tâm - 17:52 14/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu trong công điện khẩn số 30/CĐ-UBND, ngày 14/11/2020 về việc ứng phó khẩn cấp với bão VAMCO (cơn bão số 13).

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh di dời người dân. Ảnh: tư liệu

Theo công điện khẩn của UBND tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của bão số 13, Hà Tĩnh được các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn xác định là vùng có nguy cơ cao xảy ra gió mạnh, mưa lớn thời đoạn ngắn, gây lũ quét, sạt lở đất.

Do đó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung Công điện số 1601/CĐ-TTg ngày 14/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 29/CĐ-UBND ngày 13/11/2020 của UBND tỉnh.

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với Tiểu ban an toàn nghề cá trên biển và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tổ chức, hướng dẫn neo đậu an toàn cho tàu thuyền; chủ động đưa tàu thuyền nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại tại nơi tránh trú; kiểm soát chặt chẽ việc cấm biển đã được ban hành.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức sơ tán dân ở khu vực ven biển theo kịch bản số II (bão từ cấp 10 đến cấp 11) tại Quyết định số 1710/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 về việc phê duyệt Phương án phòng ngừa, ứng phó với bão mạnh, siêu bão năm 2020 tỉnh Hà Tĩnh xong trước 20h ngày 14/11/2020.

Cụ thể sơ tán 3.364 hộ với 17.676 người; trong đó: Huyện Kỳ Anh 269 hộ/894 người; thị xã Kỳ Anh 386 hộ/1.043 người; huyện Cẩm Xuyên 270 hộ/744 người; huyện Thạch Hà 535 hộ/1.836 người; huyện Lộc Hà 787 hộ/1.843 người; huyện Nghi Xuân 1.106 hộ/2.914 người; Khu kinh tế tỉnh 11 đơn vị/8.402 người.

Kiên quyết không để người ở lại trên chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, trên tàu thuyền tại nơi neo đậu khi bão đổ bộ vào. Trường hợp cần thiết phải cưỡng chế di dời để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Đối với khu vực vùng núi, vùng thường xuyên bị ngập sâu, hạ du các hồ chứa: Chủ động sơ tán người dân ra khỏi các nhà không an toàn, khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực ngập sâu, sạt lở, lũ ống, lũ quét theo các kịch bản đã được phê duyệt đảm bảo an toàn cho người dân. Bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của người dân cả nơi đi và nơi người dân sơ tán.

Giao Sở Giao thông vận tải, Công An tỉnh triển khai các biện pháp hạn chế người, phương tiện hoạt động trên đường trong thời gian bão đổ bộ; tổ chức kiểm soát, điều tiết, hạn chế phương tiện đi vào vùng dự kiến bão ảnh hưởng.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải huy động lực lượng, phương tiện để giúp các địa phương tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn, đồng thời kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Các sở, ngành triển khai ngay các phương án ứng phó với tình hình bão, lũ lớn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Xuống ngay cơ sở để kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo hướng dân các địa phương, đơn vị và triển khai thực hiện ngay các giải pháp chủ động ứng phó với bão, lũ.

Cập nhật thông tin về diễn biến của bão và thiên tai; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng, tránh có hiệu quả.

Tổ chức lực lượng trực ban 24/24h tại các cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, kịp thời.

K.Tâm

Tin liên quan
Hà Tĩnh sơ tán hàng chục nghìn hộ dân ngay trong đêm do mưa lớn, lũ lụt
SKĐS - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, trong hai ngày qua, khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ đập, thủy điện đồng loạt xã tràn khiến hàng chục nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh phải sơ tán ngay trong đêm.
Hà Tĩnh: Sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân trong mưa lũ
SKĐS - Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, đến rất to, cộng vơi việc xả lũ, xả tràn đã khiến cho nhiều địa bàn bị ngập lụt nặng. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, sự chuẩn bị chu đáo, đến nay, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn duy trì bình thường hoạt động thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng phương án để tiếp nhận cấp cứu cho các bệnh nhân vào viện trong mưa lũ.
Khám chữa bệnh cho 1.000 dân huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh sau lũ
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người dân trên địa bàn xã Đỉnh Bàn - huyện Thạch Hà.
Bão số 13 đi vào các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, cảnh giác lốc xoáy, gió giật
SKĐS - Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm