DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm COVID - 19
Tuấn Dũng - Từ Thành - 12:22 26/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay 26/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã ra mắt Phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, đã tham dự buổi lễ.

Được sự cho phép của Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) đã triển khai các bước để thành lập phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh ( trái ảnh ) trao đổi với các kỹ thuật viên phòng xét nghiệm

Trước đó, 7 cán bộ của CDC Hà Tĩnh đã được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tập huấn tại chỗ và cấp chứng chỉ đào tạo, 3 cán bộ được Viện Y học dự phòng quân đội tập huấn xét nghiệm nhanh COVID-19 trên sinh phẩm Hàn Quốc. Nâng cấp phòng xét nghiệm cấp II có hệ thống áp lực âm, đảm bảo an toàn cao nhất khi xét nghiệm.

Thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng khoảng 10.970 mẫu.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn hoan nghênh việc CDC Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm, đây là tin vui nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân và hết sức quan trọng đối với công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Được biết, hiện nay trong các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh đang có khoảng 4.300 người và trong những ngày tới sẽ tiếp tục gia tăng, do số lượng người dân về từ các nước Lào, Thái Lan đông. Chính vì vậy việc lấy mẫu, sàng lọc là hết sức cần thiết, quan trọng cho công tác phòng dịch.

Tuấn Dũng - Từ Thành

Tin liên quan
2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh: Thành lập 7 đội chống dịch cơ động
SKĐS - 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã thành lập 7 đội chống dịch cơ động sẵn sàng phòng chống dịch.
Hợp tác toàn diện giữa BVĐK tỉnh Hà Tĩnh với BVĐH Y Hà Nội
SKĐS - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đại học Y (BVĐH Y) Hà Nội đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện, phát triển chuyên môn và đẩy mạnh đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao.
BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thực hiện thành công nhiều ca can thiệp tim mạch
SKĐS - Theo thống kê của Đơn vị Tim mạch, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, từ khi triển khai tim mạch can thiệp với sự hỗ trợ của chuyên gia từ bệnh viện tuyến Trung ương, đã có gần 60 bệnh nhân được chụp mạch số hóa xóa nền DSA, trong đó có 23 bệnh nhân được can thiệp nong và đặt stent động mạch vành qua da thành công.
Hà Tĩnh: Khai trương hệ thống chụp mạch số hóa nền
SKĐS - Sáng 15/7/2019, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Viện tim mạch quốc gia Việt Nam tổ chức khai trương đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và Đơn vị can thiệp tim mạch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm