Hà Nội

Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm COVID - 19

26-03-2020 12:22 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng nay 26/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã ra mắt Phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, đã tham dự buổi lễ.

Được sự cho phép của Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) đã triển khai các bước để thành lập phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh ( trái ảnh ) trao đổi với các kỹ thuật viên phòng xét nghiệm

Trước đó, 7 cán bộ của CDC Hà Tĩnh đã được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tập huấn tại chỗ và cấp chứng chỉ đào tạo, 3 cán bộ được Viện Y học dự phòng quân đội tập huấn xét nghiệm nhanh COVID-19 trên sinh phẩm Hàn Quốc. Nâng cấp phòng xét nghiệm cấp II có hệ thống áp lực âm, đảm bảo an toàn cao nhất khi xét nghiệm.

Thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng khoảng 10.970 mẫu.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn hoan nghênh việc CDC Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm, đây là tin vui nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân và hết sức quan trọng đối với công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Được biết, hiện nay trong các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh đang có khoảng 4.300 người và trong những ngày tới sẽ tiếp tục gia tăng, do số lượng người dân về từ các nước Lào, Thái Lan đông. Chính vì vậy việc lấy mẫu, sàng lọc là hết sức cần thiết, quan trọng cho công tác phòng dịch.


Tuấn Dũng - Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH