DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Phát hiện 26 mẫu thuốc không đạt chất lượng
Thanh Loan - 20:48 22/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi kiểm tra đoàn đã lấy 792 mẫu thuốc và mỹ phẩm, qua đó đã phát hiện 26 mẫu thuốc quá hạn, kém chất lượng.

Đoàn kiểm tra mẫu thuốc

Đoàn kiểm tra mẫu thuốc

 

Dược sĩ CKI Lê Nữ Cẩm Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết: nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dược phẩm - mỹ phẩm, năm 2016, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm đã thành lập 35 đoàn kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc và mỹ phẩm trên địa bàn.

Các đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 372 lượt cơ sở kinh doanh, tồn trữ và sử dụng thuốc, mỹ phẩm. Sau khi kiểm tra đoàn đã lấy 792 mẫu thuốc và mỹ phẩm, qua đó đã phát hiện 26 mẫu thuốc quá hạn, kém chất lượng.

26 mẫu thuốc không đạt chất lượng tập trung chủ yếu ở các đại lý thuốc tư thương tự do, các quầy thuốc ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi và thuốc bán ở các chợ nông thôn.

Đoàn đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ các mẫu thuốc không đạt chất lượng theo đúng quy định, đồng thời nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc thực hiện buôn bán thuốc đạt chất lượng theo đúng quy định.

Thanh Loan

(T4G Hà Tĩnh)

Tin liên quan
Phẫu thuật thành công khối u màng não đầu tiên ở Hà Tĩnh
SKĐS - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa phẫu thuật thành công khối u màng não ở bệnh nhân lớn tuổi, đây là ca phẫu thuật về u mãng não đầu tiên được BV thực hiện.
Hà Tĩnh: Tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc Cadimi và Phenol
SKĐS - Sáng 15/12, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh tổ chức tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc Cadimi và Phenol.
Hà Tĩnh: Hơn 500 người được khám, cấp thuốc và tặng quà
SKĐS - Sáng ngày 2/11, Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Cẩm Thăng huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh: Tặng 40 suất quà cho người nhiễm HIV tại vùng lũ lụt
SKĐS - 40 gia đình người nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại Hà Tĩnh vừa được nhận phần quà do Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS trao tặng.
Hà Tĩnh: Lần đầu mổ mở ống tụy lấy sỏi, nối tụy ruột thành công
SKĐS - Đây là kỹ thuật khó và lần đầu tiên được tiến hành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trước đây những trường hợp bị sỏi tụy đều phải tiến hành phẫu thuật ở tuyến Trung ương.
Xử nghiêm vụ đăng ảnh ở TQ gán cho quan chức Hà Tĩnh
Bộ TT&TT vừa có công văn chỉ đạo Sở TT&TT Đắk Lắk và Đắk Nông vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm chủ Facebook Nguyễn Liên đăng thông tin, hình ảnh không đúng sự thật.
Trao tiền ủng hộ ngành y tế Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng do lũ lụt
SKĐS - Nhằm chia sẻ động viên cán bộ, viên chức. người lao động bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra, chiều 10/11 Công đoàn Ngành Y tế đã trao ủng hộ 100 triệu đồng cho cán bộ, viên chức ngành Y tế tại 2 huyện Hương Khê và Vũ Quang.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm