Hà Tĩnh: Phát hiện 25 mẫu thuốc không đạt chất lượng

15-01-2018 7:49 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Hà Tĩnh cho biết, năm 2017, trung tâm đã lập 32 đoàn kiểm tra, giám sát dược phẩm, mỹ phẩm trong toàn tỉnh, đã phát hiện 25 mẫu thuốc không đạt chất lượng.

Dược sĩ CKI Lê Nữ Cẩm Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Hà Tĩnh cho biết: nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dược phẩm, mỹ phẩm, trong năm 2017, Trung tâm đã thành lập 32 đoàn kiểm tra, giám sát trên địa bàn tỉnh, phát hiện 25 mẫu thuốc không đạt chất lượng.

Cán bộ y tế kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm tỉnh Hà Tĩnh

Theo đó, các đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 336 lượt cơ sở, kết quả đã kiểm nghiệm được 901 mẫu thuốc tân dược, đông dược, dược liệu, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, trong đó có 661 mẫu do Trung tâm lấy, còn 240 mẫu do các cơ sở gửi. Kết quả sau khi kiểm nghiệm có 25 mẫu tân dược, đông dược, dược liệu và thực phẩm chức năng không đạt chất lượng, trong đó có 18 mẫu lấy và 7 mẫu gửi.

Đối với những mẫu không đạt chất lượng, Trung tâm đã đề nghị các cơ sở dừng sử dụng, kinh doanh và thu hồi, tiêu hủy theo đúng quy định. Đồng thời nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc thực hiện buôn bán thuốc đạt chất lượng theo tiêu chuẩn.

 

 

 


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH