DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh phát hiện 2 ca dương tính với SARS - CoV-2
Từ Thành - 07:36 05/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 2 người mắc COVID -19 được phát hiện tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực có bệnh nhân COVID-19

Ngay sau khi phát hiện 2 ca COVID-19 trên địa bàn, rạng sáng nay (5/6) lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp khẩn để bàn biện pháp phòng chống.

Sau khi có thông tin ban đầu, ngành y tế và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra lập danh sách các trường hợp F1, F2.

Tiến hành khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh. Đồng thời tiến hành phong toả khu vực liên quan.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế kiểm tra thực địa khu vực có bệnh nhân COVID-19

Đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết được 6  trường hợp F1, kết quả xét nghiệm lần 1 của 6 người này âm tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp F2 đang được cơ quan chức năng rốt ráo điều tra, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm.

 Tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo dừng các hoạt động không thiết yếu như: nhà hàng, quán ăn đường phố, cắt tóc gội đầu, cà phê, tất cả dịch vụ giải trí, thể dục, thể thao ngoài trời... trên địa bàn TP Hà Tĩnh. 

 

Từ Thành

Tin liên quan
Hình ảnh Hà Tĩnh truy vết “thần tốc” những người tiếp xúc gần 2 người mắc COVID-19
SKĐS - Sau khi Hà Tĩnh phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, cả hệ thống chính trị của tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc, triển khai khoanh vùng, truy vết, cách ly, điều trị không để dịch lây lan ra cộng đồng.
Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh: Điều tra, truy vết, giám sát "thần tốc" hơn
SKĐS - Sau khi Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, cả hệ thống chính trị của tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc, triển khai khoanh vùng, truy vết, cách ly, điều trị không để dịch lây lan ra cộng đồng. Phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống đã phỏng vấn TS. Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh, nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất
SKĐS - Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn hỏa tốc Số: 1423/SYT- NVY yêu cầu nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Hà Tĩnh: Tăng cường triển khai các biện pháp phòng và kiểm soát COVID-19
SKĐS - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản đề nghị các đơn vị trong ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm