Hà Tĩnh: Nhiều tập thể, cá nhân điển hình ngành y tế được tôn vinh

27-08-2020 11:16 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - 71 tập thể, cá nhân điển hình đã có nhiều đóng góp và cống hiến trong lĩnh vực y tế ở Hà Tĩnh được Thủ tướng Chính phủ, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam... tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 vừa được Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức.

Điều trị thành công xẹp cột sống bằng kỹ thuật bơm xi măng sinh học tại BVĐK Hà Tĩnh

Trong giai đoạn 2015-2020, ngành Y tế Hà Tĩnh đã phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, như: “Phong trào cải tiến chất lượng bệnh viện”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’ gắn với “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế mẫu mực với các tiêu chí “03 xây, 03 chống và 03 biết”; Phong trào thi đua “Xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp - an toàn”; “Thi đua thực hiện Cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin”; “Nghiên cứu khoa học, lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Chung tay xây dựng nông thôn mới”…

Với những cách làm hay, sáng tạo, các phong trào thi đua yêu nước của Ngành Y tế đã góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, sức sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể. Tạo ra những thay đổi tích cực trên tất cả các mặt hoạt động, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Tiến hành đo thân nhiệt người nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo

Chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng lên rõ rệt; nhiều trang thiết bị hiện đại được đầu tư, nhiều kỹ thuật chuyên môn mới được triển khai. Từ năm 2015 đến nay, toàn Ngành đã triển khai, tiếp nhận chuyển giao trên 3000 kỹ thuật mới về chẩn đoán, điều trị.

Tỷ lệ thực hiện các danh mục kỹ thuật tăng lên theo các năm: tuyến tỉnh năm 2015 là 49,98%, nay tăng lên 72%; tuyến huyện năm 2015 đạt dưới 50% đến nay tăng lên >70%. Sự chuyển biến được thể hiện rõ nhất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa  thành phố, Bệnh viện thị xã Kỳ Anh, Hương Sơn, Nghi Xuân…

Công tác y tế dự phòng được đẩy mạnh. Một số dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh được phát hiện, xử lý sớm, không để dịch lớn xảy ra, không có trường hợp tử vong do dịch. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, toàn ngành Y tế đã vào cuộc quyết liệt, chủ động kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Góp phần đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Giám đốc Sở Y tế Hà tĩnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho BVĐK Hà Tĩnh

Các hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - dân số triển khai có hiệu quả,  giảm tỷ lệ, số ca mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai đầy đủ, đúng lịch, an toàn. Các hoạt động phòng chống HIV/AIDS tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khoẻ sinh sản được đẩy mạnh, kiên trì mụctiêu giảm sinh, ổn định quy mô dân số, từng bước nâng cao chất lượng dân số...

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, tỷ lệ người dân được khám, lập hồ sơ sức khỏe điện tử có chất lượng đạt trên 95%.


Tuấn Dũng - Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH