Hà Tĩnh: Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống bão số 10

Suckhoedoisong.vn - Để hạn chế đến mức nhất do bão số 10 gây ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh, chiều 14/9 Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các cơ sở khám, chữa bệnh các huyện ven biển gồm: Lộc Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc và trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

BVĐK Lộc Hà chặt tỉa cành cây hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão

Bệnh viện đa khoa Lộc Hà tập trung nhân lực chặt tỉa cành cây hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão

 

Để hạn chế đến mức nhất do bão số 10 gây ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh, chiều 14/9 Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các cơ sở khám, chữa bệnh các huyện ven biển gồm: Lộc Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc và trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

 

Kiểm tra cơ số thuốc cấp cứu, điều trị tại BVĐK Can Lộc

Kiểm tra cơ số thuốc cấp cứu, điều trị tại BVĐK Can Lộc

 

Tại các đơn vị, đoàn tập trung kiểm tra hoạt động của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão; sự chuẩn bị sẵn sàng của các đội phẫu thuật lưu động, đội cấp cứu vận chuyển và đội phòng chống dịch; công tác 4 tại chỗ cho bệnh nhân; kiểm tra các dụng cụ phun hóa chất, ô tô, máy phát điện, áo phao... bộ trang thiết bị tiểu phẫu, các cơ số thuốc phục vụ cấp cứu cũng như thuốc Cloramin B…

 

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra tại BVĐK Nghi Xuân

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra tại BVĐK Nghi Xuân

 

Tại đây, các đoàn kiểm tra đã đánh giá cao việc chuẩn bị các cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống lụt bão của các bệnh viện, nhất là Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà, Nghi Xuân, thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên.. tại các nơi, lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị các bệnh viện cần lưu ý tập trung thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ; chủ động việc sơ tán bệnh nhân, có thể cho về nhà đối với các bệnh nhân nhẹ; cắt cử đầy đủ nhân lực đảm bảo trực đủ quân số 24/24 giờ; làm tốt việc chằng chống, bảo vệ tài sản của đơn vị. Đặc biệt, cần đảm bảo thông suốt thông tin, cập nhật và báo cáo đầy đủ tình hình về sở y tế; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các đơn vị khác, theo sự điều động của sở y tế khi có tình huống khẩn cấp.

Nhật Thắng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com