DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống bão số 10
Nhật Thắng - 09:50 15/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để hạn chế đến mức nhất do bão số 10 gây ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh, chiều 14/9 Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các cơ sở khám, chữa bệnh các huyện ven biển gồm: Lộc Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc và trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

BVĐK Lộc Hà chặt tỉa cành cây hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão

Bệnh viện đa khoa Lộc Hà tập trung nhân lực chặt tỉa cành cây hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão

 

Để hạn chế đến mức nhất do bão số 10 gây ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh, chiều 14/9 Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các cơ sở khám, chữa bệnh các huyện ven biển gồm: Lộc Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc và trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

 

Kiểm tra cơ số thuốc cấp cứu, điều trị tại BVĐK Can Lộc

Kiểm tra cơ số thuốc cấp cứu, điều trị tại BVĐK Can Lộc

 

Tại các đơn vị, đoàn tập trung kiểm tra hoạt động của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão; sự chuẩn bị sẵn sàng của các đội phẫu thuật lưu động, đội cấp cứu vận chuyển và đội phòng chống dịch; công tác 4 tại chỗ cho bệnh nhân; kiểm tra các dụng cụ phun hóa chất, ô tô, máy phát điện, áo phao... bộ trang thiết bị tiểu phẫu, các cơ số thuốc phục vụ cấp cứu cũng như thuốc Cloramin B…

 

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra tại BVĐK Nghi Xuân

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra tại BVĐK Nghi Xuân

 

Tại đây, các đoàn kiểm tra đã đánh giá cao việc chuẩn bị các cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống lụt bão của các bệnh viện, nhất là Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà, Nghi Xuân, thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên.. tại các nơi, lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị các bệnh viện cần lưu ý tập trung thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ; chủ động việc sơ tán bệnh nhân, có thể cho về nhà đối với các bệnh nhân nhẹ; cắt cử đầy đủ nhân lực đảm bảo trực đủ quân số 24/24 giờ; làm tốt việc chằng chống, bảo vệ tài sản của đơn vị. Đặc biệt, cần đảm bảo thông suốt thông tin, cập nhật và báo cáo đầy đủ tình hình về sở y tế; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các đơn vị khác, theo sự điều động của sở y tế khi có tình huống khẩn cấp.

Nhật Thắng

Tin liên quan
Hà Tĩnh: Cứu sống sản phụ bị rau bong non thể nặng
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vừa kịp thời cứu sống sản phụ Trần Thị H (29 tuổi) ở xã Xuân Hải, Nghị Xuân, bị rau bong non thể nặng, tiền sản giật.
Trao thưởng 200 triệu đồng cho ai nhận diện được kẻ trộm tiệm vàng tại Hà Tĩnh
SKĐS - Đây là thông tin được chủ tiệm vàng Trang Ngọc (số nhà 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) cho biết sẽ trao thưởng số tiền trên cho ai nhận diện được nghi phạm thực hiện vụ đột nhập tiệm vàng Trang Ngọc và báo tin cho công an trước ngày 30/11/2017.
Hà Tĩnh: Khống chế thành công dịch sốt xuất huyết tại xã Thịnh Lộc, Lộc Hà
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ổ dịch sốt xuất huyết(SXH) xuất hiện tại Thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, Lộc Hà vào ngày 21/7 đến ngày 14/8/2017 với 48 người mắc, tất cả đều khỏi bệnh, đến nay đã qua 14 ngày không xuất hiện thêm trường hợp mắc mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm