Hà Nội

Hà Tĩnh: Khám cấp thuốc miễn phí cho 300 người cao tuổi

12-10-2015 9:14 AM | Thời sự

SKĐS - Ngày 11/10, Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn thanh niên xã Thạch Thắng vừa tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Trong thời gian 1 ngày, đoàn đã khám bệnh , tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng là người cao tuổi trên địa bàn xã, với các hình thức khám chủ yếu như: khám tổng quát, siêu âm, điện tim, lưu huyết não, đo huyết áp, tim mạch, phổi và các bệnh về xương khớp.... Qua khám, đoàn đã phát hiện rất nhiều bệnh lý mà người dân 2 xã này mắc với tỷ lệ cao như: Bệnh cao huyết áp, các bệnh về tim mạch, bệnh nội tiết, các bệnh về đường tiêu hóa, cơ xương khớp... Cùng với việc khám, cấp thuốc miễn phí đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh còn truyền thông Giáo dục sức khỏe, tư vấn cho bà con cách phòng bệnh và giữ gìn sức khỏe nhất là trong thời tiết giao mùa. Đoàn đã cấp 30 danh mục thuốc chữa bệnh cho người dân, với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Khám cấp thuốc miễn phí cho 300 người cao tuổi

Đây là hoạt động thường niên hướng về cộng đồng của các y bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh nhằm giúp cho người dân có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế để phát hiện sớm bệnh, đồng thời hướng dẫn người dân có phương pháp điều trị kịp thời.

Nhật Thắng

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn