DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Hơn 6.000 giếng nước, công trình vệ sinh được xử lý sau mưa lũ
Nhật Thắng - 16:37 07/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh, tính đến ngày 5/11 trên địa bàn tỉnh đã có 6.068 hộ, 6.338 giếng nước, 6.053 công tình vệ sinh, 9 trạm y tế xã bị ngập nước, có nơi ngập sâu hơn 2 m, tập trung củ yếu các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh..

Để đảm bảo đủ nước sinh hoạt và không để các dịch bệnh phát sinh sau lũ, ngay sau khi nước rút Trung tâm Y tế dự tỉnh phối hợp trung tâm y tế dự phòng các huyện, thị xã, thành phố và chính quyền địa phương cùng với cán bộ các trạm y tế xã xuống tận nhà dân kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước và phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết, tiêu độc vệ sinh môi trường. Đồng thời tổ chức phân cấp lượng thuốc, hóa chất xử lý nguồn nước sinh hoạt tại các hộ gia đình bị ngập giếng với số lượng 283kg Cloramin B bột, hơn 100.000 Cloramin B và Aquatab, 250kg phèn chua cùng 10 cơ số thuốc phòng chống lụt bão cấp cho các địa phương bị ngập nặng.

Cán bộ ngành y tế Hà Tĩnh đến từng nhà dân hướng dẫn xử lý giếng nước bị ngập trong lũ.

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe đầy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống muỗi, côn trùng đốt gây ra các bệnh dịch nguy hiểm, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác ATVSTP: ăn chín uống sôi, sử dụng nguồn nước sạch..

Đến nay, ngành y tế cơ bản đã xử lý xong giếng nước sinh hoạt, công trình vệ sinh và môi trường cho bà con nhân dân trên địa bàn, các dịch bệnh cơ bản được không chế.


Nhật Thắng

Tin liên quan
Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế): Đảm bảo sức khỏe cho nhân dân sau lũ lụt
SKĐS - Nước ta nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, lũ lụt lớn làm tăng nguy cơ lây lan các dịch bệnh...
Y tế Quảng Bình, Hà Tĩnh giúp dân xử lý môi trường, phòng bệnh sau lũ
SKĐS - Hà Tĩnh, Quảng Bình là hai địa phương gánh chịu hậu quả nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Đáng lưu ý, hệ thống y tế cũng phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề.
“Âm mưu” sau lưng khoái cảm
SKĐS - Tình dục vẫn có chỗ cho âm mưu. Ở đây chỉ bàn về những mưu toan tương đối nhẹ nhàng, không phải loại... hình sự, bạo lực hay “trốn chúa lộn chồng” nặng nề.
Bài thuốc nam đặc trị cảm cúm sau lũ lụt
SKĐS - Nước ta ở những vùng lụt lội người dân phải dầm mình trong nước lâu rất dễ bị cảm nhiễm một thứ bệnh dịch phổ biến đó là bệnh cảm cúm.
Suy dinh dưỡng trẻ em sau lụt
SKĐS - Khi lũ lụt các công trình vệ sinh, cống rãnh bị ngập. vì vậy, các chất thải của người, gia súc, xác động thực vật làm ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước. Môi trường, nguồn nước bị ô nhiễm mầm bệnh rất dễ lan truyền gây bệnh cho người dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm