Hà Tĩnh: Hơn 500 người được khám, cấp thuốc và tặng quà

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 2/11, Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Cẩm Thăng huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Tại đây, các Giáo sư, phó giáo sư, thầy thuốc giỏi của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành khám bệnh trực tiếp như: kiểm tra huyết áp, đo nhịp tim, siêu âm, khám các bệnh lý về tim mạch, thận tiết niệu, truyền nhiễm, cơ xương khớp….. và kê đơn cho hơn 500 người dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đông đảo người dân đến khám bệnh trong chương trình.

Qua khám bệnh đã phát hiện một số nhóm bệnh mà người dân gặp phải đó là: tăng huyết áp, thoái hoá khớp, loãng xương, bệnh lý dạ dày, bệnh lý nhiễm trùng. Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con còn được các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải... Bên cạnh việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, Bệnh viện Bạch Mai cùng đơn vị tài trợ cũng đã trao 500 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Cẩm Thăng.

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh cho người dân tại Hà Tĩnh.

Được biết toàn bộ số tiền cho đợt khám, cấp thuốc và tặng quà lần này gần 400 triệu dồng là do cán bộ công nhân viên Bệnh viện Bạch Mai cùng với các nhà tài trợ đóng góp. Đây cũng là dịp để người dân của xã Cẩm Thăng, Cẩm Xuyên có cơ hội tiếp cận với những chuyên gia hàng đầu về y tế, tiết kiệm chi phí và thời gian, nhất là với những người dân nghèo, người già cả, neo đơn. PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Trong đợt khám bệnh lần này, ngoài việc khám phát hiện các bệnh thông thường cho người dân, thì những người mắc các bệnh nặng chúng tôi sẽ tư vấn cho người dân đi ra Bệnh viện Bạch Mai để khám và điều trị. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân được chăm sóc tốt nhất”.

Tuấn Dũng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT